Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo”

(THTG) Ngày 24-4, tại huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang , Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, phối hợp UBND huyện Gò Công Đông tổ chức Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” năm 2021. Tham dự chương trình có Thiếu tướng Bùi Quốc Oai – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; các đồng chí là lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 3; đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, cùng lãnh đạo huyện ủy, UBND Gò Công Đông và đông đảo cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển, Biên phòng, học sinh các trường học trên địa bàn.

Giao luu 7 Giao luu 8 Giao luu 9 Giao luu 10Giao luu 13

Tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo. Ảnh: Việt Bình

Chương trình đã trao tặng 50 xe đạp, 60 áo cờ đỏ sao vàng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng quà cho 16 Mẹ Việt Nam anh hùng, 15 thương binh; trao tặng tivi, bộ máy vi tính, máy in, hình ảnh cảnh sát biển cho UBND huyện Gò Công Đông, phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, UBND xã Tân Đông và 3 trường THCS trên địa bàn; đồng thời nhận đỡ đầu một cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi. Tổng giái trị chương trình trao tặng quà là trên 400 triệu đồng.

Chương trình cũng đã tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” với sự tham gia của 60 em học sinh trường THCS Lê Quốc Việt, THCS Đoàn Hồng Phước, THCS Võ Văn Dánh, với hình thức trắc nghiệm kiến thức về biển đảo Việt Nam; Luật biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển; tuyên truyền về ma túy, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường; bạo lực học đường… Kết thúc cuộc thi, giải Nhất được trao cho em Trần Thị Khả Kỳ, học sinh trường THCS Đoàn Hồng Phước. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao các giải Nhì, giải Ba cho các học sinh đạt giải.

Đặc biệt, đại diện các đoàn đã đến thắp hương tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định; thăm tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay…

Giao luu 14 Giao luu 15

Ảnh: Việt Bình

Từ năm 2013 đến nay, Cục Chính trị Cảnh sát biển đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn trong toàn lực lượng và trực tiếp tổ chức thành công 49 chương trình nghĩa tình biên giới, biển đảo và các hoạt đông an sinh xã hội. Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” nhằm giúp lực lượng đoàn viên thanh niên trong và ngoài Quân đội nâng cao nhận thức, hiểu biết thêm về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về biên giới, biển đảo Việt Nam, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước về trách nhiệm của công dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo.

Trọng Hiếu