Bộ GTVT làm việc về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

(THTG) Chiều ngày 12/4, Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do Thứ trưởng Nguyễn Nhật làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

du-an-trung-luong-my-thuan

Bản vẽ phối cảnh dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có chiều dài toàn tuyến 51,1 km, đi qua các huyện Cai Lậy, Tân Phước, Châu Thành, Thị xã Cai Lậy và Cái Bè, ảnh hưởng đến 26 xã, phường với 2.767 hộ dân. Tổng kinh phí tiểu dự án giải phóng mặt bằng là 1.689 tỷ đồng, đến nay địa phương đã phê duyệt 1.303,25 tỷ đồng đạt 77%; nhà đầu tư đã chuyển 1.266,39 tỷ đồng đạt 97%, đã bàn giao mặt bằng được 49,3/51,1 km đạt tỷ lệ 96%.

Still0413_00004

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc với Bộ GTVT. Ảnh: Lê Long

 Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, trong thời gian qua, UBND tỉnh Tiền Giang đã khẩn trương tiến hành công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Các vấn đề còn vướng mắc, tỉnh Tiền Giang sẽ chỉ đạo các ngành hữu quan tiếp tục giải quyết, để dự án tiếp tục được triển khai thực hiện. Ông cũng đề nghị nhà đầu tư nên có kế hoạch về tiến độ thực hiện dự án làm cơ sở UBND tỉnh, ngành hữu quan có những đề xuất, điều chỉnh kịp thời trong công tác phối hợp thực hiện, đồng thời báo cáo về tiến độ, kết quả thực thi dự án đến bà con cử tri địa phương.

Still0413_00000 Still0413_00002

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đề nghị nhà đầu tư xây dựng lại tiến độ thi công dự án, xúc tiến đối với việc di dời các công trình hạ tầng; UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các sở ngành hữu quan tiếp tục rà soát thống nhất các điểm đường, cầu, hầm chui dân sinh, để trong quá trình triển khai thi công dự án đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Trọng Hiếu