Bộ GD-ĐT mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng vào đại học đến hết 17 giờ ngày 23-8

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17 giờ ngày 23-8 để tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin. Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

1_nfcv

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT đã tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của thí sinh.

Bộ này cho rằng, qua tiếp nhận cho thấy, vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng. Do đó, Bộ GD-ĐT thông báo về việc mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển để thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin.

Bộ GD-ĐT mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17 giờ ngày 23-8 để tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin. Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Thống kê đến hết ngày 20-8 (thời hạn cuối để thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học), Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT ghi nhận, cả nước có trên 941.700 thí sinh đăng ký xét tuyển. Tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng là trên 616.500. Tổng số lượng nguyện vọng là gần 3,1 triệu. Trung bình mỗi thí sinh có 5,03 nguyện vọng.

Trong suốt quá trình thí sinh đăng ký xét tuyển, hệ thống hoạt động tốt, không có sự cố bất thường xảy ra. Các hướng dẫn trên hệ thống tường minh, mạch lạc nên thí sinh thao tác thuận lợi.

Bắt đầu từ 24-8, thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống tuyển sinh.

Nguồn: SGGP