Bình Tây đại nguyên soái

        Phim Việt Nam (40 tập)

Đạo diễn: Phan Hoàng

Diễn viên: Huỳnh Trường Thịnh, Lý Anh Tuấn, Thái Huy, Thanh Mai, Khánh Uyên…

Nội dung:

Nội dung chính của phim Bình Tây Đại Nguyên Soái nói về người anh hùng chống Pháp Trương Định. Tinh thần yêu nước nồng nàn của Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định và mọi tầng lớp nhân dân trong cuộc khởi nghĩa lừng lẫy tại đất Gò Công vào thế kỷ 19 nhằm chống lại quân Pháp xâm lược và triều đình nhà Nguyễn mục nát.

Đó là cuộc chiến tranh nhân dân khiến cho thực dân Pháp phải kinh sợ và thán phục. Tuy cuộc kháng chiến chỉ diễn ra khoảng 5 năm (từ tháng 2/1859 đến ngày Trương Định hy sinh 20/08/1864) nhưng đã để lại vết son chói lọi trong lịch sử cận đại, viết nên thiên anh hùng ca bất hủ về tinh thần bất khuất, kiên cường bảo vệ bờ cõi chống lại quân thù cướp nước.

 

Cuộc kháng chiến là bài học lớn, là nguồn cảm hứng cho mọi thời đại trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân ta. Bối cảnh chính của phim đượa quay ở  Gò Công – Tiền Giang và Nhân Trạch – Đồng Nai.

Bộ phim được phát sóng vào lúc 16h10′  mỗi ngày trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ  ngày 14/08/2014. Kính mời quý khán giả đón xem!