Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc: Các thầy, cô giáo góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và đào tạo nguồn nhân lực

      Sáng ngày 17/11, tại Nhà đa năng Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã, Hội Cựu giáo chức thị xã Gò Công đã tổ chức họp mặt Kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc thọ cựu giáo chức cao niên. Đến dự có ông Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Vĩnh Hưng, Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch thị xã; ông Đặng Chí Kháng, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh; hơn 450 cựu giáo viên và hiệu trưởng các trường trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc tặng hoa cho cựu giáo chức thị xã Gò Công.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh, thị xã, các thầy cô cùng dâng hương tưởng niệm các bậc ân sư, thầy cô quá vãng đã cống hiến cả tâm huyết, cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục; nêu gương cho thế hệ đàn em noi theo trân trọng nối tiếp truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Các cựu giáo chức xúc động bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm, cùng khẳng định những thành tựu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã góp phần rất to lớn trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Chất lượng giảng dạy và học tập ở các cấp học được ổn định và không ngừng nâng cao. Nhiều thế hệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp với tỉ lệ ngày càng cao, đã và đang giữ nhiều vị trí quan trọng ở các cơ quan, đơn vị, công ty,… là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Gò Công. Trong thành tựu đó, có phần đóng góp hết sức quan trọng của các thầy cô giáo dù đã nghỉ hưu, nhưng vẫn luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động giáo dục và xã hội tại địa phương thông qua tổ chức Hội Cựu giáo chức.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc, lãnh đạo thị xã và các cựu giáo chức trong buổi họp mặt.

Ông Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp quý báu của các thế hệ cựu giáo chức trong công tác nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và đào tạo nguồn nhân lực- động lực quan trọng hàng đầu phục vụ cho tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội. Nay dù đã rời bụt giảng, các thầy cô giáo vẫn tích cực đóng góp ý kiến, kinh nghiệm phát triển công tác giáo dục - đào tạo, nhằm sớm khắc phục những tồn tại, nhân rộng những“ điểm sáng” để thật sự trở thành một trong 3 khâu đột phá trong chiến lược tổng thể phát triển kinh tế - xã hội. Lãnh đạo thị xã và Hội Cựu giáo chức cần quan tâm chăm sóc, hỗ trợ các thầy cô “sống vui, sống khỏe, sống có ích”,…

Dịp này, Hội Cựu giáo chức thị xã Gò Công đã tặng quà mừng thọ cho 16  thầy cô 70 tuổi và 7 thầy cô 80 tuổi.