Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang làm việc với huyện Gò Công Đông về công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(THTG) Chiều 1/11, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Gò Công Đông về công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Gò Công Đông cho biết, toàn huyện hiện 774/774 tàu đánh bắt xa bờ và gần bờ đã tìm nơi trú ẩn an toàn. Các xã ven biển đã chủ động phối hợp chặt chẽ với bộ đội biên phòng đảm bảo thông tin liên lạc, trong đó chú trọng hướng dẫn giải pháp tránh trú ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Tổ chức phân công trực 24/24 để theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

vlcsnap-2017-11-01-16h08m12s051

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Gò Công Đông về công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Việt Bình

Đối với các bến đò xã Gia Thuận, Tân Phước, Tân Thành, Phước Trung và Thị trấn Vàm Láng ngưng hoạt động đến khi có bản tin cuối cùng của ấp thấp nhiệt đới để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện. Các ngành chức năng trên địa bàn huyện đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng phó khi có lệnh điều động.

vlcsnap-2017-11-01-16h09m44s001

Bản đồ đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang yêu cầu huyện Gò Công Đông tiếp tục triển khai các phương án phòng tránh áp thấp nhiệt đới, trong đó tập trung trong công tác tuyên truyền và kêu gọi người dân không chủ quan. Các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra các điểm xung yếu có thể bị ảnh hưởng, triển khai các giải pháp, sẵn sàng ứng phó khí có tình huống xấu xảy ra.

Sau buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Tiền Giang đã đến kiểm tra thực tế tại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, triều cường dâng cao có khả năng ảnh hưởng đến hộ dân trên địa  bàn huyện Gò Công Đông.

Trọng Hiếu