Bí mật lại bị mất

(THTG) Bí mật lại bị mất gây sự chú ý ngay từ cách chơi chữ “bí mật” và “bị mất”. Một bí mật khiến cho người khác tò mò nhưng chưa kịp tìm ra thì lại bị đánh mất, đến lúc tìm lại được, lại tiếp tục bị mất.

Bí mật lại bị mất là tâm huyết của ca sĩ Lý Hải và nghệ sĩ Nhật Cường.

 

Bộ phim được quay với bối cảnh chính là chùa Tôn Thạnh, Cần Giuộc, (được xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia), là một nơi tĩnh lặng, cổ kính nhất tỉnh Long An. Vì thế mà đoàn làm phim đã hết sức cẩn thận, nghiêm túc trong các cảnh quay. Với kịch bản mang tính hướng thiện, Bí mật lại bị mất đã nhận được sự chấp thuận cũng như động viên rất lớn của trụ trì cũng như các sư trong chùa. Họ vui vẻ tạo mọi điều kiện cho ê-kíp thực hiện các cảnh quay, cho mượn tất cả các thư phòng, trang phục của các sư, thậm chí làm cả những bữa cơm chay mời cả đoàn.

Nhân vật Sóc do ca sĩ Lý Hải đảm nhận là một người thanh niên nương nhờ cửa Phật để cai rượu. Vốn thật thà, tốt bụng, anh đã vô tình tiết lộ bí mật về báu vật của chùa cho Gà ác.

Bí mật lại bị mất là tác phẩm điện ảnh đầu tay của ca sĩ Lý Hải, còn với Nhật Cường thì đây là bộ phim thứ 2 anh đạo diễn sau Cô gái điên thực hiện năm 1995.

Nhật Cường đóng vai Gà ác là một thanh niên được sư trụ trì cứu thoát khỏi cái chết vì thất tình.

Bí mật lại bị mất kể về một báu vật của một ngôi chùa khiến nhiều người thèm khát. Trong đó ông Kiệt (NSƯT Việt Anh), người đứng đầu một băng nhóm xã hội đen khét tiếng đã nhiều lần tìm cách đánh cắp nhưng bất thành. Trong lúc đó, Gà ác (Nhật Cường) tình cờ có dịp vào ở nhờ trong chùa và đánh cắp được báu vật. Vì cần tiền, anh đã đem đi trao đổi với ông Kiệt nhưng không may rơi vào cơn thập tử nhất sinh. Sau khi được trụ trì cứu sống, Gà ác quá ân hận nên quyết tâm tìm lại báu vật đem về cho chùa để chuộc lỗi. Song hành cùng với Sóc (Lý Hải) – một anh chàng nghiện rượu, quyết tâm tìm vào cửa Phật để bỏ đi tật xấu, vượt qua biết bao tình huống dở khóc dở cười, bị hành hạ bởi tên đệ tử quái dị Bóp (Trấn Thành) của ông Kiệt, họ tìm lại được báu vật với sự trợ giúp của cô giáo Mỹ Anh (Nhật Kim Anh), cũng chính là con gái ông Kiệt…

Trấn Thành vào vai Bóp, đệ tử ruột của ông Kiệt chuyên làm nhiệm vụ đấm bóp, chăm sóc sức khỏe cho ông chủ. Vốn tính khí quái dị, thú vui của anh ta là hành hạ người khác

Bí mật lại bị mất quy tụ dàn diễn viên quen thuộc, ngoài Nhật Cường và Lý Hải, còn có mặt NSƯT Việt Anh, Trấn Thành, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Nhật Kim Anh, Trường Giang, Nhật Trung, Phi Thanh Vân…

Phim sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ 45 hàng ngày trên sóng truyền hình Tiền Giang bắt đầu từ 15/2/2021 (Mùng 4 Tết). Kính mời quý khán giả đón xem.

MT