Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang tổ chức hội nghị khoa học ngành sản khoa

(THTG) Ngày 23-12, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2020, với sự tham dự của bác sĩ đến từ Bệnh viện Từ Dũ Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện tỉnh Cần Thơ, Long An và Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang.

Là bệnh viện chuyên khoa về lĩnh vực sản khoa của tỉnh Tiền Giang, đồng thời là một trong những vệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Từ Dũ Tp. Hồ Chí Minh, những năm gần đây Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang thực hiện tốt việc chuyển giao kỹ thuật giữa các chuyên gia, với các bác sĩ bệnh viện tuyến tỉnh trong khu vực.

vlcsnap-2020-12-23-14h34m20s712

vlcsnap-2020-12-23-14h33m44s483

Quang cảnh hội nghị khoa học ngành sản khoa tổ chức tại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Hội nghị khoa học kỹ thuật cấp khu vực hàng năm của Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, hướng đến việc thực hiện mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, phục vụ ngày càng hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực sản, phụ khoa.

Tại hội nghị lần này, có 7 đề tài khoa học được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, Bệnh viện Từ Dũ Tp. Hồ Chí Minh báo cáo, trong đó, các đề tài như: Điều trị ngăn ngừa sẩy thai,  chẩn đoán và xử trí khối u buồng trứng, phương pháp mới sàng lọc ung thư tử cung… là những đề tài có giá trị và là kinh nghiệm rất hữu ích để các bác sĩ cập nhật, nâng cao kiến thức, áp dụng chẩn đoán – điều trị trong ngành sản, phụ khoa.

vlcsnap-2020-12-23-14h36m00s385

vlcsnap-2020-12-23-14h34m50s481

Hoạt động thăm khám sản phụ và chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện phụ sản Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Thời gian qua, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang với chương trình “Bệnh viện vệ tinh” của Bộ Y tế, qua hợp tác với bệnh viện hạt nhân là Bệnh viện Từ Dũ Tp. Hồ Chí Minh, nhiều ca mổ khó được hội chẩn online, cứu sống kịp thời cả mẹ và thai nhi. Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đang tiếp tục tiếp nhận những gói chuyển giao, với những kỹ thuật chuyên sâu hơn, khắc phục tình trạng các bệnh nhân phải đi Tp. Hồ Chí Minh để điều trị.

Thanh Xuân