Bệnh viện Đa khoa Cái Bè trang bị 15 máy lọc thận nhân tạo thế hệ mới

Bệnh viện Đa khoa Cái Bè vừa trang bị 15 máy lọc thận nhân tạo thế hệ mới, do Công ty Cổ phần Máy Lọc Thận Việt Nam hỗ trợ thông qua hình thức xã hội hóa, trở thành Bệnh viện đầu tiên ở Tiền Giang được trang bị máy lọc thận nhân tạo với hình thức này.

May loc than

Bác sĩ sử dụng máy lọc thận mới. Ảnh: Chiêu Nam

          Mỗi máy trị giá hơn 1 tỷ đồng, so với máy chạy thận thông thường, máy lọc thận thế hệ mới có nhiều ưu điểm trong lọc máu như: không chỉ thanh thải phân tử nhỏ tốt hơn, mà còn tăng cường thanh thải các phân tử trung bình, giúp bệnh nhân bị mất chức năng thận dung nạp huyết động học tốt hơn, góp phần cải thiện sự sống cho người bệnh.

May loc than1

      Với 15 máy lọc thận mới được hỗ trợ sẽ là tín hiệu vui cho những bệnh nhân có nhu cầu chạy thận nhân tạo ở Cái Bè và khu vực lân cận. Ảnh: Chiêu Nam  

  Đặc biệt, người dân mắc bệnh thận sẽ được chạy thận nhân tạo ngay tại Bệnh viện, được các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện trực tiếp chăm sóc. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu chạy thận cho bệnh nhân, bệnh viện đã bố trí các bác sỹ và điều dưỡng thường xuyên túc trực. Hiện bệnh viện Đa khoa Cái Bè có hơn 40 bệnh nhân thường xuyên đăng ký chạy thận.

Chiêu Nam