Bệnh viện Dã chiến số 3 đưa vận hành cơ sở 2, tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19

(THTG) Bắt đầu từ chiều ngày 14-7, Cở sở 2 Bệnh viện Dã chiến số 3 của tỉnh Tiền Giang đã chính thức hoạt động và tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông.

Thanh lap Bv da chien

Thanh lap Bv da chien 1

Cở sở 2 Bệnh viện Dã chiến số 3 đón những bệnh nhân đầu tiên đến điều trị

Theo Quyết định số 1853/QĐ-UBND, ngày 14/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, Cở sở 2 Bệnh viện Dã chiến số 3 của tỉnh Tiền Giang được triển khai tại Trung tâm huấn luyện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang (ấp Kim Liên, xã Long Hòa, thị xã Gò Công) có quy mô 150 giường. Cơ sở 2 của Bệnh viên Dã chiến số 3 có chức năng thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ, người nhiễm Covid-19. Tổ chức khám, điều trị cho những người nhiễm vi rút SARS-CoV-2; tiếp nhận, theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với người nhiễm vi rút SARS-CoV-2; phát hiện kịp thời các trường hợp có triệu chứng để cách ly và điều trị riêng; chuyển những trường hợp bệnh nặng hoặc có biến chứng cần can thiệp đến Bệnh viện dã chiến số 2 hoặc bệnh viên tuyến trên để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Thanh lap Bv da chien 3

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang giao nhiệm vụ cho cán bộ chiến sĩ phục vụ tại bệnh viện

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đã trực tiếp đến trao quyết định, giao nhiệm vụ và động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phục vụ bệnh nhân và lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Cơ sở điều trị của Bệnh viện Dã chiến số 3 của tỉnh.

Hiện tại, Cơ sở 2 của Bệnh viện dã chiến số 3 được biên chế 33 cán bộ y tế, 11 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Tiền Giang và 09 cán bộ, chiến sĩ công an, để tổ chức điều hành, tiếp nhận điều trị và chăm sóc bệnh nhân của cơ sở.

Tin và ảnh: Đoàn Phát