Bệnh viện dã chiến số 3 (cơ sở 2) xuất viện cho 60 bệnh nhân Covid-19

(THTG) Chiều ngày 15-8, Bệnh viện dã chiến số 3 (Cơ sở 2) trao giấy ra viện cho bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Xuat vien 3

Xuat vien 4

Chuẩn  bị làm thủ tục xuất viện cho các bệnh nhân đủ điều kiện

Đây là đợt thứ 4 Bệnh viện dã chiến số 3 (Cơ sở 2) tổ chức cho 60 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện. Trước đó, Cơ sở 2 cũng đã tổ chức trao giấy ra viện cho 73 bệnh nhân Covid-19 hoàn thành quá trình điều trị của mình. Như vậy, sau một tháng đi vào hoạt động, từ 14/7 đến nay, Cơ sở 2, Bệnh viện dã chiến số 3 đã tiếp nhận 252 bệnh nhân, chuyển lên tuyến trên 19 trường hợp và đã điều trị khỏi, cho xuất viện 133 bệnh nhân.

Trước khi được xuất viện, các bệnh nhân đều được các y bác sĩ của cơ sở hướng dẫn cặn kẽ về các quy định về theo dõi sức khỏe khi tự cách ly tại nhà. Những bệnh nhân đã bày tỏ tình cảm về sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Tiền Giang, cán bộ nhân viên y tế của Cơ sở 2 và niềm phấn khởi khi đã đủ điều kiện xuất viện trở về địa phương.

Xuat vien 1

Xuat vien 2

Theo quy định của Bộ Y tế, sau khi rxuất viện người bệnh cần tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự giám sát của y tế cơ sở địa phương 14 ngày và theo dõi thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu thân nhiệt cao hơn 380c ở hai lần đo liên tiếp, hoặc có dấu hiệu bất thường nào, cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và xử lý kịp thời.

Bệnh viện dã chiến số 3 (Cơ sở 2) được thành lập trên cơ sở trưng dụng hạ tầng của Trung tâm huấn luyện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang (ấp Kim Liên, xã Long Hòa, thị xã Gò Công) có quy mô 150 giường. Cơ sở 2 tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thể không triệu chứng, có triệu chứng mức độ nhẹ.

 Tin và ảnh: Đoàn Phát