Bệnh viện dã chiến số 3 (Cơ sở 2) Tiền Giang điều trị khỏi 68 bệnh nhân Covid-19

(THTG) Ngày 09-8, Bệnh viện dã chiến số 3 (Cơ sở 2) trao giấy ra viện cho 09 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 05/8 và ngày 08/8/2021, Bệnh viện cũng đã trao giấy ra viện cho 59 bệnh nhân Covid-19 hoàn thành quá trình điều trị của mình. Như vậy, sau gần 4 tuần tiếp nhận và đi vào hoạt động, từ 14/7 đến nay, Bệnh viện đã điều trị khỏi 68 bệnh nhân.

Xuat vien 3

Xuat vien 4

Trao giấy ra viện cho bệnh nhân…

Theo Bác sĩ Phạm Văn Quang – Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 3 (Cơ sở 2) cho biết, các bệnh nhân ra viện đều được tạo điều kiện phương tiện đưa về địa phương. Tuy nhiên, sau khi ra viện, người bệnh cần tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự giám sát của y tế cơ sở và CDC địa phương 14 ngày và theo dõi thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ ở hai lần đo liên tiếp, hoặc có dấu hiệu bất thường nào, cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và xử lý kịp thời.

Xuat vien 5

Xuat vien 6

Xuat vien 7

… và đưa bệnh trở về địa phương tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà 14 ngày theo quy định. Ảnh: Đoàn Phát 

Bệnh viện dã chiến số 3 (cơ sở 2) được thành lập trên cơ sở trưng dụng hạ tầng của Trung tâm huấn luyện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang (ấp Kim Liên, xã Long Hòa, thị xã Gò Công) có quy mô 150 giường, nhưng có thời điểm có hơn 170 bệnh nhân. Bệnh viện tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đối với bệnh nhân không triệu chứng, hoặc có triệu chứng mức độ nhẹ.

Đoàn Phát