Bệnh ở người cao tuổi tăng do thời tiết nắng nóng

(THTG) Thống kê tại Khoa Khám, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận khám cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân. Tuy nhiên, những ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, khiến bệnh nhân đến khám bệnh tăng lên gần 3.000 lượt mỗi ngày, trong đó nhóm bệnh chủ yếu ở người cao tuổi gia tăng là huyết áp, rối loạn tiêu hóa và tim mạch.

Benh mua nang nong

Người cao tuổi đến khám tại Khoa Khám – BV Đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Ảnh: Trọng Hiếu

Một trong nguyên nhân làm huyết áp tăng và trở nặng thêm là thời tiết nắng nóng, khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước và mất điện giải, nếu không cấp bù đủ nước sẽ khiến máu cô đặc lại, giảm thể tích máu lưu thông, khiến tim đập nhanh và huyết áp tăng. Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim mạch mãn tính, càng trở nặng thêm.

Benh mua nang nong1

Trẻ em cũng là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. ảnh: Trọng Hiếu

Để phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe trong điều kiện thời tiết nóng bức, bác sĩ khuyến cáo: Nên uống nhiều nước, đủ nước, không nên uống nhiều nước đá vì có thể gây viêm họng; hạn chế ra ngoài trong thời gian nắng đỉnh điểm từ 10 giờ đến 15 giờ mỗi ngày. Tránh thay đổi môi trường đột ngột từ phòng máy lạnh ra ngoài để tránh tình trạng sốc nhiệt nguy hiểm.

Thanh Xuân

Tags: