Bến xe Tiền Giang đảm bảo phục vụ trong dịp lễ

( THTG) Thời gian nghỉ lễ 30/4, 01/5 năm nay kéo dài 5 ngày từ ngày 30/4 đến hết ngày 04/5/2014, nên dự kiến  những ngày đầu và sau ngày lễ, lượng khách từ Mỹ Tho đi TP. HCM hay các tỉnh miền Đông và ngược lại sẽ tăng cao.

2

Lượng khách trong những ngày đầu nghỉ lễ tại bến xe Tiền Giang chỉ tăng khoảng 30% so với ngày thường, vì đa số hành khách từ các tỉnh miền Đông hay TP. Hồ Chí Minh đổ về Tiền Giang, lượng xe xuất bến đi các tỉnh không tăng nhiều.

Theo đó, giá vé nhiều tuyến xe trong dịp này cũng tăng thêm 40%, như tuyến Mỹ Tho – TP HCM tăng từ 35.000 đồng lên 49.000 đồng, Mỹ Tho – Cần Thơ 70.000 đồng, Mỹ Tho – Hồng Ngự  95.000 đồng. mức phụ thu 40% này để bù chi phí cho xe chạy rỗng từ Mỹ Tho đến bến xe miền Tây và ngược lại

Theo nhận định của Ban quản lý bến xe thì lượng khách sẽ tăng mạnh vào ngày 03 và 04 tháng 5 để đưa khách trở lại làm việc. Chính vì thế, bến xe Tiền Giang đã tăng cường công tác điều hành dịch vụ, tăng cường nhân sự đảm bảo bán vé và điều động kịp thời các xe nhằm tăng cường phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, bến xe Tiền Giang cũng phối hợp chặt chẽ với bến xe miền Tây để có kế hoạch, đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách, đảm bảo cho người dân có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

 

MINH TOÀN