Bế mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam

Giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ 3 năm 2014 cũng đã khép lại, Nhất toàn đoàn thuộc về TPHCM, đoàn chủ nhà Bình Định xếp thứ Nhì và thứ Ba là đoàn Khánh Hòa.

Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5 thu hút hơn 1.500 vận động viên trong nước và quốc tế.

Sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, tối 4/8, Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam-Bình Định 2014 đã bế mạc.

Với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam – Hội tụ và lan tỏa”, Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5 thu hút hơn 1.500 vận động viên của 60 đoàn võ thuật quốc tế của 26 phái võ đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng hội tụ với 63 đoàn võ thuật trong nước tạo nên ngày hội võ thuật đặc sắc, đa dạng trên vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Với 6 chương trình chính và 7 chương trình hưởng ứng, Liên hoan đã truyền tải thông điệp “bảo tồn và phát triển” võ cổ truyền Bình Định-Việt Nam.

 Ngoài ra, Liên hoan còn có sự mở rộng, giao hòa võ thuật với sự hiện diện của 3 đoàn võ thuật truyền thống Nhật Bản là: Sumo, Battoudo (Kiếm đạo) và Karatedo.

Là một trong những hoạt động chính của Liên hoan lần thứ 5, Giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ 3 năm 2014 cũng đã khép lại với kết quả: Nhất toàn đoàn thuộc về TPHCM, đoàn chủ nhà Bình Định xếp thứ Nhì và thứ Ba là đoàn Khánh Hòa.

Tại Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5, Võ cổ truyền Bình Định đã được trao chứng nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Nguồn VGP news