Bế mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

(THTG) Ngày 14/06, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khóa XIV tiến hành họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 7, kết thúc 20 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đầy trách nhiệm với nhiều nội dung quan trọng.

Tại kỳ họp lần thứ 7 này, Quốc hội tập trung phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật. Theo đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 07 dự án luật, 02 nghị quyết và cho ý kiến đối với 09 dự án luật khác. Ngoài ra, Quốc hội cũng đã xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước. Về hoạt động giám sát tối cao, tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét báo cáo giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018.

vlcsnap-2019-06-14-16h07m32s094

vlcsnap-2019-06-14-16h08m52s533

Quang cảnh phiên bế mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Minh Trí

Theo Chủ tịch Quốc hội, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp được cử tri và nhân dân quan tâm đánh giá cao, đã cho thấy các nhóm vấn đề được lựa chọn là xác đáng, bám sát thực tiễn đời sống kinh tế – xã hội; các phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của cử tri. Các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, trưởng ngành đã trả lời thẳng thắn, trách nhiệm, đưa ra nhiều cam kết nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập và nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý trong lĩnh vực phụ trách.

vlcsnap-2019-06-14-16h09m57s291

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Minh Trí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao trách nhiệm, sự nỗ lực của Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành, chính quyền địa phương các cấp trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành các luật, nghị quyết mới được thông qua; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hơn nữa hiệu quả thực thi nhiệm vụ để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, qua mỗi kỳ họp cho thấy hoạt động của Quốc hội ngày càng gắn bó mật thiết với Nhân dân, bám sát thực tiễn cuộc sống. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự tin tưởng, quan tâm, chia sẻ của đồng bào, cử tri cả nước và mong muốn tiếp tục nhận được sự giám sát chặt chẽ, sự đóng góp ý kiến thẳng thắn và xây dựng, để Quốc hội nói riêng, bộ máy nhà nước nói chung hoạt động thực sự có hiệu quả trong thời gian tới.

Minh Trí