Bế mạc Ðại hội thể thao người khuyết tật châu Á – ASIAN Para Games 2014

Chiều qua 24-10, tại sân vận động trung tâm TP In-chơn (Hàn Quốc), Ðại hội thể thao người khuyết tật châu Á – ASIAN Para Games 2014 đã bế mạc sau bảy ngày thi đấu sôi động. Tham dự lễ bế mạc có Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc cùng các nhà lãnh đạo của Hiệp hội thể thao người khuyết tật thế giới, châu Á và các nước có đoàn thể thao thi đấu…

 1
Toàn cảnh bế mạc ASIAN Para Games 2014 tại TP In-chơn (Hàn Quốc).

Lễ bế mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc. Hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên và ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc trình diễn những tiết mục ca múa nhạc dân gian và K-pop, kết hợp màn pháo hoa ấn tượng, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc cùng ý chí vượt khó, vươn lên giành chiến thắng, hòa nhập cộng đồng của những vận động viên khuyết tật. Tại đại hội lần này, đoàn thể thao Trung Quốc dẫn đầu trên bảng xếp hạng thành tích với 174 Huy chương vàng (HCV), 95 Huy chương bạc (HCB) và 48 Huy chương đồng (HCÐ). Xếp ở vị trí thứ hai là đoàn nước chủ nhà với 72 HCV, 62 HCB và 77 HCÐ; thứ ba là đoàn Nhật Bản với 38 HCV, 49 HCB, 56 HCÐ.

Ðoàn thể thao Việt Nam xếp ở vị trí thứ mười khi giành tổng cộng 29 huy chương, gồm: chín HCV, bảy HCB và 13 HCÐ; trong đó VÐV Võ Thanh Tùng giành toàn bộ năm HCV mà anh đăng ký thi đấu ở nội dung bơi của hạng thương tật S5 và cùng VÐV cử tạ Nguyễn Bình An lập hai kỷ lục châu Á. Ðặc biệt xuất sắc là VÐV cử tạ Lê Văn Công, người đã giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao nước ta, đồng thời lập kỷ lục thế giới.

Sau các nghi thức bế mạc, lãnh đạo Hiệp hội thể thao người khuyết tật châu Á và thị trưởng TP In-chơn đã làm lễ bàn giao lá cờ đại hội cho Hiệp hội thể thao người khuyết tật In-đô-nê-xi-a và đại diện lãnh đạo TP Gia-các-ta, nơi sẽ diễn ra ASIAN Para Games lần thứ ba – năm 2018.

Nguồn Nhân dân