+ Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam trao 30 phần quà cho nạn nhân nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam. + Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tiền Giang lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025 được thành lập gồm 15 thành viên + Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Cai Lậy tổ chức lễ công bố xã Hội Xuân đạt chuẩn nông thôn mới. + Các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang sẽ gieo trồng khoảng trên 23.000 hecta lúa, ước sản lượng gần 152.000 tấn trong Vụ Đông Xuân năm 2020 – 2021 + Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống làm việc với tỉnh Tiền Giang về công tác vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” + Tiền Giang có 8 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Chương trình kết nối cung – cầu giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố năm 2020 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27-9...

Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ tự tin

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden tối ngày 20-8 (giờ Mỹ) có bài phát biểu chính thức chấp nhận đề cử làm ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới.

Bài phát biểu của ông Biden trong ngày cuối cùng của đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ nói về tầm nhìn của mình trong việc đoàn kết nước Mỹ để đưa người dân ra khỏi “khủng hoảng và tình cảnh hỗn loạn triền miên”, cũng như kế hoạch của ông nhằm thực hiện cam kết này, theo Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ.

Đáng chú ý, ông Biden đang nhận được ủng hộ ngày càng nhiều thành viên nổi bật của Đảng Cộng hòa, như cựu Thống đốc bang Ohio John Kasich, cựu Thống đốc bang New Jersey Christine Todd Whitman, cựu Ngoại trưởng Colin Powell… Theo đài CNN, điều này đang củng cố niềm tin của Đảng Dân chủ rằng ông Biden có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ.

Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ tự tin - Ảnh 1.

Ông Joe Biden (phải) và bà Kamala Harris tại TP Wilmington, bang Delaware hôm 19-8. Ảnh: REUTERS

Niềm tin này cũng được Thượng nghị sĩ Kamala Harris thể hiện trước đó một ngày khi bà chấp nhận đề cử ứng viên phó tổng thống của Đảng Dân chủ, qua đó trở thành người phụ nữ Mỹ da màu gốc Á đầu tiên có tên trong liên danh tranh cử tổng thống của một đảng lớn tại Mỹ. Theo bà Harris, sự lãnh đạo kém cỏi cùng những chính sách gây chia rẽ của Tổng thống Trump đã đưa nước Mỹ vào một tình huống nghiêm trọng, đặc biệt là trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

“Chúng ta phải bầu chọn một tổng thống… có thể đưa tất cả chúng ta lại gần nhau – bất kể chúng ta là người Mỹ da màu, da trắng, Latin, châu Á, bản địa – để cùng nhau đạt được tương lai mà chúng ta mong muốn. Chúng ta phải bỏ phiếu cho ông Joe Biden” – nữ chính khách 55 tuổi này nhấn mạnh.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Barack Obama trong bài phát biểu hôm 19-8 đã liệt kê một loạt hậu quả từ “những thất bại” của ông Trump sau khi vào Nhà Trắng, như 170.000 người Mỹ tử vong vì Covid-19, hàng triệu việc làm bị mất… Ông Obama nhấn mạnh “điều chúng ta làm trong 76 ngày tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến nhiều thế hệ sau này”. Trong một động thái đáp trả ngay sau đó, Tổng thống Trump thông qua mạng xã hội Twitter nhấn mạnh lý do ông tranh cử tổng thống năm 2016 là hai ông Obama và Biden không làm tốt công việc của mình.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*