Bắt giữ 6 đối tượng tại TP. Mỹ Tho cho vay lãi nặng, dùng chất bẩn ném vào nhà khủng bố người vay

(THTG) Với tinh thần quyết liệt trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm liên quan hoạt động “tín dụng đen”, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã chủ động công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, đến ngày 23/9,  phát hiện và tiến hành làm việc 6 đối  tượng có biểu hiện hoạt động cho vay lãi nặng và ném chất bẩn xảy ra trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

6 đối tượng gồm: Lê Văn Được, sinh năm 1997, cư trú ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh; Trương Minh Tiền, sinh năm 1990, Nguyễn Quốc Trị, sinh năm 1985, Đoàn Minh Tiến, sinh năm 1991, Từ Minh Trí, sinh năm 1987 và Lê Văn Dũng, sinh năm 1998, cùng cư trú phường 6, thành phố Mỹ Tho.

vlcsnap-2022-09-24-14h24m37s838.png

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Việt – Lê Hoài

vlcsnap-2022-09-24-14h25m03s417.png

Lực lượng chức năng làm việc với từng đối tượng để điều tra làm rõ. Ảnh: Thanh Việt – Lê Hoài

Bước đầu điều tra các đối tượng thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng và dùng mắm tôm, hột vịt thúi ném vào nhà 5 hộ dân trên địa bàn phường 9, phường 10 và xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, với mục đích đe dọa, khủng bố tinh thần để những người vay tiền và người thân của các nạn nhân phải trả tiền.

Lực lượng Công an đã thu giữ 02 xe mô tô là phương tiện mà chúng dùng di chuyển để ném chất bẩn. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của các đối tượng, phòng Cảnh sát hình sự  Công an tỉnh còn tạm giữ 02 xe mô tô, gần 11 triệu đồng và 1 số đồ vật có liên quan hành vi cho vay lãi nặng. Đồng thời, tiếp tục khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ.

Tính từ khi triển khai thực hiện kế hoạch về kiểm tra, xác minh, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” vào ngày 5/8 đến nay lực lượng Cảnh sát hình sự đã phát hiện, làm việc 20 đối tượng có hành vi phát tờ rơi, cho vay lãi nặng và ném chất bẩn khủng bố tinh thần, đe dọa người vay để đòi tiền.

Ai là nạn nhân của các đối tượng hoặc đã xảy ra các vụ việc tương tự cần nhanh chóng cung cấp thông tin cho phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh qua số điện thoại: 069.3599.511, giúp lực lượng Công an củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng theo qui định của pháp luật; đồng thời để được hướng dẫn, xử lý, ngăn chặn kịp thời việc vay lãi nặng, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngọc Diễm