Bắt đầu Tuần lễ Vàng du lịch tại di sản Huế

Nhân dịp đón chào Năm mới 2014, từ ngày 24/12 đến ngày 30/12, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên Huế tổ chức Tuần lễ Vàng du lịch tại di sản Huế.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2013, kỷ niệm 10 năm Nhã nhạc Cung đình Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Đại diện của Nhân loại và kỷ niệm 20 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Hoàng thành Huế. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, tham gia Tuần lễ Vàng du lịch tại di sản Huế, du khách sẽ được giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường vào các suất ban ngày và buổi tối; miễn phí thuyết minh tại Đại Nội cho đoàn từ 20 khách trở lên; miễn vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh (có giấy giới thiệu của các trường); giảm 50% giá dịch vụ xe điện đưa đón tham quan khu vực Hoàng Cung; giảm giá các dịch vụ (hàng lưu niệm, giải khát…) trong các điểm tham quan của khu di sản Huế.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được thưởng thức một số hoạt động dịch vụ văn hóa tăng thêm như: Trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật “Huế và những khoảnh khắc” tại khu vực Trường Lang Tử Cấm Thành – Đại Nội Huế (khai mạc vào sáng 24/12); Biểu diễn Nhã nhạc (có bán vé giảm giá 50%) vào buổi tối tại Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế) vào các ngày 24, 26 và 28/12 từ 19h đến 19h45.

Các hoạt động nổi bật khác trong “ Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế” sẽ là Hội nghị gặp gỡ các đối tác lữ hành du lịch của khu Di sản Huế với sự tham dự của các đơn vị lữ hành và dịch vụ du lịch trong cả nước ngày 30/12/21013 tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (từ 15h đến 17h), và chương trình Dạ Nhạc tiệc chiêu đãi khách mời dự hội nghị tại Vườn Cơ Hạ (Đại Nội Huế) với phần biểu diễn chọn lọc các tình khúc vượt thời gian chủ đề “Bốn mùa yêu thương”, kết hợp phần trình diễn thời trang áo dài “Huế Dịu dàng” và nghệ thuật ẩm thực Huế (từ 18h đến 20h30 vào tối cùng ngày).

Hôm nay (24/12), Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cũng đã chào đón và trao thưởng cho bà Yoshimi Muto đến từ Nhật Bản, là du khách thứ 2 triệu tham quan di sản Huế. Các du khách thứ 1.999.999 và 2.000.001 cũng được tặng quà là: ông Conlin Tapp, quốc tịch Anh, và cô Nguyễn Thị Thu Thanh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguồn ĐCSVN