Bắt đầu nhận phim dự LHP Việt Nam lần thứ 18

       Cục Điện ảnh bắt đầu nhận phim đăng ký dự LHP Việt Nam lần thứ 18 của các đơn vị điện ảnh.

           

                                   

           

Các phim được sản xuất và có Giấy phép phổ biến thời gian từ ngày 1-10- 2011 đến ngày 1- 9-2013, không vi phạm bản quyền, không tham dự LHP Việt Nam lần thứ 17 hay Liên hoan truyền hình toàn quốc, đều được đăng ký tranh giải tại LHP.

Các thể loại phim dự thi bao gồm phim truyện điện ảnh, phim truyện video, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình.

Thời hạn nhận phim dự thi đến hết ngày 15-9. Ban tổ chức sẽ xem và chọn lọc các phim đủ tiêu chuẩn về nghệ thuật và kỹ thuật cho LHP.

Cục Điện ảnh cũng cho biết, năm nay, tiêu chí của LHP là “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”.

Diễn ra từ ngày 11 đến 15-10 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, LHP Việt Nam năm nay diễn ra trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập ngành điện ảnh Việt Nam, và 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Được coi là ngày hội điện ảnh, LHP Việt Nam diễn ra hai năm một lần, là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, hợp tác của các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim, nhà sản xuất, phê bình… và cũng là cơ hội để công chúng thưởng thức các tác phẩm điện ảnh, tiếp cận với những gương mặt nghệ sĩ mà mình yêu mến.

Năm 2011, LHP Việt Nam 17 kết thúc tại Phú Yên mà không có một giải Bông sen vàng nào.

Ba phim đoạt giải Bông sen bạc là Mùi cỏ cháy, Hot boy nổi loạnVũ điệu đam mê.


Lễ bế mạc LHP Việt Nam 17.