Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào

Bất chấp trời mưa, sáng 11/3 đông đảo người dân thủ đô vẫn đến khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để chiêm ngưỡng loài hoa anh đào nổi tiếng được đưa tới từ xứ sở Phù Tang.

Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 1Sáng 11/3, hàng nghìn người dân Thủ đô đổ về phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm tham dự Lễ hội hoa anh đào 2017 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 2Theo Ban Tổ chức cho biết đã có khoảng 150 cây và 12.000 cành hoa anh đào được vận chuyển bằng đường hàng không từ Nhật Bản sang Việt Nam cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam được trưng bày trong dịp lễ hội lần này.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 3Mặc dù hoa anh đào không được công nhận chính thức là Quốc hoa, nhưng được người dân Nhật và nhiều nước trên thế giới yêu thích. Và thực tế loài hoa này tồn tại như biểu tượng là Quốc hoa của nước Nhật.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 4Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 5Lễ hội hoa anh đào năm nay thu hút rất đông khách du lịch nước ngoài, nhiều du khách tỏ ra thích thú với loài hoa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc lại khoe sắc tại Việt Nam.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 6Kể từ năm 2016, đây là lần thứ 2 lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Hà Nội với mục đích đem đến cho người dân và du khách cơ hội trực tiếp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa biểu tượng cho “xứ sở Phù Tang”.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 7Rất nhiều du khách đã tranh thủ ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về loài hoa đặc biệt này.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 8Nhiều bạn trẻ Việt nam đã mặc những bộ kimono truyền thống của Nhật Bản để chụp ảnh với hoa anh đào.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 9
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 10Dưới làn mưa xuân đặc trưng của miền Bắc, càng khiến cho vẻ đẹp mong manh của những cánh hoa càng được tôn lên vẻ đẹp vốn có.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 11Để đảm bảo an toàn cho lễ hội, Ban tổ chức đã thuê công ty vệ sĩ, ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ lực lượng công an thành phố và thanh niên tình nguyện để hướng dẫn du khách chụp ảnh, thưởng ngoạn, không chạm vào hoa, đồng thời tránh tình trạng du khách ngắt cây, bẻ cành, tạo ra hình ảnh phản cảm.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 12
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 13Nhiều nhiếp ảnh gia đã không bỏ lỡ dịp sáng tác những bức ảnh đẹp với loài hoa này.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 14
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 15Cô Dung (Hàng Đào, Hà Nội) chia sẻ, khi biết thông tin về lễ hội hoa anh đào, cô và các bạn của mình đã lên kế hoạch đi ngắm hoa ngay từ ngày đầu tiên.
Bất chấp trời mưa, người dân Thủ đô vẫn kéo nhau đi ngắm hoa anh đào - ảnh 16

 

Nguồn Toquoc.vn