Barcelona nguy cơ bị loại khỏi giải La Liga!

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha khẳng định, Barcelona và Espanyol sẽ bị loại khỏi giải bóng đá hàng đầu nước này nếu xứ Catalonia trở thành quốc gia độc lập trong cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 9/11 tới đây.

2
Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại khỏi giải La Liga

Trong tháng 11 tới, người dân xứ Catalonia sẽ tham dự sự kiện quan trọng đó là cuộc trưng cầu dân ý về việc tách Catalonia khỏi Tây Ban Nha. Nếu nguyện vọng của người dân xứ Catalonia thành hiện thực sẽ dẫn tới những xáo trộn khó tránh khỏi trong xã hội Tây Ban Nha.

Mới đây, phát biểu trước báo chí, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP) Tebas cho biết, ông buộc phải tính tới việc loại 2 CLB Barcelona và Espanyol khỏi giải La Liga nếu xứ Catalonia trở thành một quốc gia độc lập. Vì nếu tiếp tục duy trì các đội bóng như hiện nay là trái với quy định của nước này.

“Luật Thể thao đã quy định rõ chỉ có duy nhất công quốc Andorra không thuộc Tây Ban Nha là có thể tham dự giải La Liga. Vì vậy nếu xứ Catalonia trở thành một quốc gia độc lập thì tôi e rằng Barcelona và Espanyol sẽ bị loại khỏi giải đấu hiện nay”, ông Tebas nói.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ thành tích của Barcelona và Espanyol với hơn 20 chức vô địch La Liga cũng sẽ bị xóa sạch! Đó thực sự là viễn cảnh mà chẳng một CĐV của Barca nào muốn chứng kiến.

Xứ Catalonia hiện có 7,5 triệu dân, chiếm 16% dân số Tây Ban Nha. Đây là một trong những vùng phát triển ở Tây Ban Nha. Cuối tháng 9 vừa qua, người dân ở khu vực này đã yêu cầu Chính quyền Tây Ban Nha để họ tự do trưng cầu dân ý về việc nên hay không nên tách khỏi quốc gia này.

Lãnh đạo xứ Catalonia cho rằng, họ có quyền làm vậy sau khi Scotland tiến hành một cuộc bỏ phiếu tương tự để tách ra khỏi Liên hiệp Anh nhưng bất thành.

Nguồn Vnmedia