Barcelona có nhiều cơ hội vô địch La Liga và Champions League

Một tín hiệu lạc quan cho Barcelona mùa giải này đó là Messi đã ghi bàn trong trận đấu đầu tiên tại La Liga. Thống kê cho thấy cứ mỗi khi Messi ghi bàn đầu mùa giải thì khi đó Barca sẽ giành cú đúp.

Tín hiệu tích cực cho Barcelona đó là Messi đang có được phong độ rất tốt. Màn trình diễn chói sáng của anh tại World Cup 2014 cùng Argentina đã được tái hiện tại Barca trong chiến thắng 3-0 trước Elche. Lạc quan hơn cho Barca đó là cứ mỗi khi Barca “nổ súng” trận khai màn mùa giải thì họ sẽ có chức vô địch La Liga và Champions League mùa gairi đó.

1.33

Messi mang lại thành công cho Barca qua những bàn thắng đầu mùa

Điều này đã diễn ra ở mùa giải 2008-09 và 2010-11 khi Barca có được cú đúp danh hiệu và lúc đó Messi là người đã ghi những bàn thắng đầu tiên trong mùa giải cho đội chủ sân Nou Camp. Mùa giải 2008-09, dưới sự dẫn dắt của HLV Guardiola, Barca đã có trận khai màn mùa giải đáng quên khi thua 0-1 trước Numancia. Trận đấu thứ 2, Messi đã ghi bàn cho Barca trong trận hòa 1-1 với Racing tại Nou Camp.

Mùa giải đó, Barca đã có được chức vô địch La Liga và sau đó là Champions League khi đánh bại Man Utd 2-0 trong trận chung kết diễn ra tại Roma. Mùa giải 2010-11, Messi đã ghi bàn thắng trong chiến thắng 3-0 trước Racing và cũng như mùa giải 08-09, đoàn quân của HLV Guardiola có được cú đúp danh hiệu là La Liga và Champions League sau khi đánh bại Man Utd với tỷ số 3-1 tại sân Wembley, London.

Mùa giải này, Messi đã lập cú đúp trong trận khai màn và mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho Barca. Messi đã có tổng cộng 356 bàn thắng cho Barca và 41 bàn cho Argentina. Trong số đó có 197 bàn được thực hiện tại Nou Camp (136 bàn tại La Liga, 37 bàn tại Champions League, 16 tại Cúp Nhà Vua và 8 tại Siêu Cúp Tây Ban Nha). Một mùa giải hứa hẹn nhiều thành công đang chờ đón Messi và các đồng đội tại Barca.

Nguồn Vnmedia