Bão tuyết tấn công làm tê liệt hoạt động giao thông của Anh

Một đợt bão tuyết mạnh vừa tấn công khu vực miền Bắc và Trung nước Anh khiến toàn bộ hoạt động giao thông ở đây bị tê liệt.

Hãng tin Reuters phát đi những  hình ảnh cho thấy, tuyết rơi dày phủ trắng nhiều khu vực rộng lớn ở nước Anh. Tuyết rơi nặng hạt khiến đường xá trơn trượt, kéo nền nhiệt độ giảm sâu dưới mức đóng băng, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân.

Tuyết ngập đường phố và nhà cửa ở Anh (ảnh: AP)

Các hoạt động ở sân bay Manchester và Đông Mildland bị tuyết vô hiệu  hóa. Nhiều hành khách phải tá túc ở sân bay trong điều kiện thời tiết giá lạnh khi các chuyến bay ra vào sân bay bị hủy bỏ hoặc đình chỉ trong vài giờ, để chờ các nhân viên dọn sạch tuyết ở các đường băng.

Các dịch vụ giao thông công cộng khác như xe bus, tàu điện ngầm cũng bị tê liệt. Hàng dài những chiếc xe ô tô bị mắc kẹt trên nhiều tuyến đường cao tốc bởi tuyết rơi quá dày, làm hạn chế tầm nhìn và đường trơn trượt.

Nhiều người thậm chí phải ngủ qua đêm trên đường và không thể khởi động lại được xe vì thời tiết quá lạnh.

Để khắc phục tình trạng tắc đường, nhà chức trách các khu vực phải huy động hơn 180 máy ủi tuyết và rải cát ra đường để tránh trơn trượt.

Tuy nhiên, đến nay chưa có báo cáo về tai nạn nghiêm trọng nào liên quan đến thời tiết xấu. Cơ quan dự báo thời tiết của Anh cho biết, bão tuyết sẽ tiếp tục tấn công khu vực miền Trung nước Anh  và Scotland vào những ngày cuối tuần này./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin