Bảo hiểm Xã hội Tiền Giang gặp gỡ và tri ân các cơ quan Báo chí

(THTG) Ngày 20/6, Ban Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Tiền Giang có buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh để thông tin kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp những tháng đầu năm 2024 đồng thời chúc mừng, tri ân đội ngũ những người làm báo nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Quang cảnh buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí của Bảo hiểm Xã hội Tiền Giang. Ảnh: Đoàn Vũ

Để thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1676 ngày 21/11/2019 của Thủ trướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH, thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí cùng bám sát chức năng, nhiệm vụ trong từng giai đoạn cụ thể với tinh thần đổi mới, thích nghi, linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế đã tổ chức triển khai thực hiện truyền thông theo hướng đa phương tiện để người dân tiếp cận mọi thông tin về BHXH, BHYT. Qua đó phát triển nhanh số người tham gia, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT và nâng cao việc thực hiện chính sách an sinh xã hội tỉnh nhà. Tính đến hết tháng 5/2024, trên địa bàn tỉnh có trên 1 triệu 690 ngàn người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ trên 94%, vượt chỉ tiêu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh giao. Có trên 286 ngàn người tham gia BHXH, đạt 30,3% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, ông Võ Khánh Bình – Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của lực lượng báo chí trong thực hiện nhiệm vụ đưa chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của Đảng và nhà nước vào cuộc sống. Ông mong muốn trong thời gian tới, BHXH và báo chí thúc đẩy mối quan hệ truyền thông lên tầm cao mới, nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết bảo hiểm toàn dân, để mọi người dân đều hiểu rõ và tự nguyện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Kim Nữ