Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ chuyển đổi số

(THTG) Ngày 27-10, tại tỉnh Tiền Giang, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ chuyển đổi số. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và 19 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Ông Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2023-10-27-14h45m58s965.png

vlcsnap-2023-10-27-14h44m13s935.png

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bá Thủy

Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, báo chí đã tạo ra được một khí thế sôi nổi, lan tỏa và tạo động lực cho toàn xã hội trong việc tham gia vào các nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, trong đó có việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thực tiễn cho thấy, báo chí Trung ương với thế mạnh về nền tảng lý luận, tích cực thông tin sâu sắc mảng nội dung nghiên cứu chính trị, phân tích, khẳng định tính đúng đắn, khoa học, cách mạng của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tuyên truyền rộng rãi về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Riêng Báo chí địa phương với đặc trưng khác biệt về địa lý, dân cư, văn hóa vùng miền lại có những phương pháp, cách làm riêng trong đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng chống phá, thù địch, nhất là đối với các vấn đề về dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền. Với lợi thế thông thạo và bám sát địa bàn, báo chí địa phương luôn là những người nhanh chóng phát hiện vấn đề, kịp thời xử lý các điểm nóng, gióng hồi chuông cảnh báo, đưa ra giải pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn các quan điểm sai trái, phản bác các thế lực thù địch, góp phần tạo sự ổn định chính trị để phát triển kinh tế ở địa phương.

vlcsnap-2023-10-27-14h46m11s758.png

Ông Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng một lần nữa khẳng định việc đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch không thể không nói tới vai trò đặc biệt của báo chí cách mạng; cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng hiện nay còn không ít khó khăn, báo chí không chỉ là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa mà còn là nguồn cổ động tập thể, người tổ chức tập thể để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nguyễn Phong