Báo chí Tiền Giang – lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng bộ, chính quyền tỉnh

(THTG) Ngày 28/8, Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 bước sang ngày làm việc thứ 2. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Trầm –  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2020-08-28-15h10m39s029

vlcsnap-2020-08-28-15h11m16s270

Quang cảnh ngày làm việc thứ 2 Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Trần Liêm

Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ VII và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VIII cho thấy, cùng với những thành tựu quan trọng của tỉnh nhà trên mọi lĩnh vực, nhiệm kỳ qua, hoạt động báo chí ở Tiền Giang không ngừng phát triển và trưởng thành về nhiều mặt. Lực lượng báo chí trong tỉnh luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống, xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng.

Trong thời gian qua, cùng với báo chí cả nước, báo chí Tiền Giang không ngừng đổi mới công nghệ làm báo, cải tiến cả về nội dung lẫn hình thức, thông tin khá toàn diện trên mọi mặt của đời sống xã hội; tuyên truyền có hiệu quả, đưa các chủ trương nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước đi vào đời sống; đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng công tác phòng chống, khắc phục hậu quả của thiên tai, dịch bệnh, nhất là trong công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid 19 cùng các biện pháp ứng phó phòng chống hạn mặn lịch sử vừa qua.

vlcsnap-2020-08-28-15h15m27s254

Ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội. Ảnh: Trần Liêm

Ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nhà báo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Hòa trong xu thế phát triển của báo chí cả nước, báo chí Tiền Giang  cần phải không ngừng phấn đấu để xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng bộ, chính quyền tỉnh. Đồng thời, Hội Nhà báo Tiền Giang cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hiệu quả hơn nữa trong tham mưu lãnh đạo và quản lý báo chí, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người làm báo.

Thu Thủy