Báo chí Ai Cập tiếp tục phản ánh đậm chuyến thăm của Chủ tịch nước

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tới Ai Cập là một dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước.

Báo chí Ai Cập ngày 26/8 tiếp tục có các tin, bài về chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam tới Ai Cập, trong đó khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa trọng đặc biệt với Ai Cập và quan hệ hai nước, cũng như sẽ thúc đẩy ngành du lịch Ai Cập.

bao chi ai cap tiep tuc phan anh dam chuyen tham cua chu tich nuoc hinh 1
Nhiều báo điện tử Ai Cập đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tờ Shourouknews đã đăng bài của Đại sứ Mohamed Al-Orabi, cựu Bộ trưởng Ngoại giao và là thành viên của Hạ viện Ai Cập bình luận về chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tới Ai Cập có “Tầm quan trọng đối với Ai Cập và khu vực Châu Phi trên trường quốc tế”.

Theo Đại sứ Al-Orabi, Việt Nam đã tăng trưởng kinh tế lặng lẽ và không ồn ào, đồng thời chỉ ra sự thành công và kinh nghiệm của Việt Nam trong nông nghiệp và công nghiệp. Ông cho rằng, đó là sự phát triển bền vững của Việt Nam để đạt được các mục tiêu mong muốn. Theo Đại sứ Al-Orabi, Ai Cập có thể khai thác tiềm năng to lớn của Việt Nam để mở rộng hợp tác và quan hệ ở khu vực  châu Á và Đông Nam Á.

Tờ Elwatannews (tin tức quốc gia): Đây là chuyến thăm lịch sử trong quan hệ giữa hai nước. Chuyến thăm nhằm tăng cường trao đổi hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa và du lịch giữa hai nước, đặc biệt khi Việt Nam đạt được tiến bộ đáng kể trong ngành công nghiệp so với các nước phát triển lớn. Ai Cập có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm Việt Nam trong lĩnh vực này.

bao chi ai cap tiep tuc phan anh dam chuyen tham cua chu tich nuoc hinh 2
Cựu Bộ trưởng Ngoại giao đánh giá chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Ai Cập có tầm quan trọng đối với khu vực Châu Phi trên thế giới.

Tờ El Fagr có bài viết với tiêu đề “Dấu ấn quan trọng trong quan hệ Việt Nam- Ai Cập”, trong đó khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tới Ai Cập là một dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1963.

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt diễn ra đúng dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Việt Nam và Ai Cập có mối quan hệ mật thiết về lịch sử, hợp tác chặt chẽ trong phát triển và đã ký kết nhiều thỏa thuận, hiệp định hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau. Hai bên đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao, cũng như phối hợp chặc chẽ trên các diễn đàn quốc tế.

Báo chí Ai Cập cũng tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ góp phần thúc đẩy thị trường du lịch giữa hai nước, nhất là ngành du lịch Ai Cập thu hút được nhiều khách du lịch từ Đông Á, đồng thời mở cửa các thị trường du lịch mới cho du lịch Ai Cập, góp phần tăng cường trao đổi giữa hai nền văn hóa.

Nguồn VOV

Tags: