Báo Ấp Bắc kỷ niệm 55 năm

(THTG) Ngày 24/01,  Báo Ấp Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày báo Đảng Tiền Giang mang tên Ấp Bắc (1963 – 2018). Ông Trần Kim Trát – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến dự.

Tiền thân là tờ Thông tin Mỹ Tho, trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Báo Ấp Bắc Tiền Giang đã khẳng định được thương hiệu của mình trong lòng bạn đọc. Với vai trò là tờ báo Đảng của địa phương, 55 năm qua, các thế hệ những người làm báo mang tên Ấp Bắc anh hùng đã không ngại dấn thân, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ trong chiến tranh cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, sáng tạo trong từng bài báo, kịp thời chuyển tải thông tin đến với bạn đọc, xứng đáng là “Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Giang”.

vlcsnap-2018-01-24-14h49m35s504

Quang cảnh  lễ kỷ niệm 55 năm báo Ấp Bắc. Ảnh: Trần Liêm

Từ 1 kỳ một tuần với 4 trang, Báo Ấp Bắc đã từng bước phấn đấu tăng trang, tăng kỳ, xuất bản ấn phẩm phụ, cho đến nay nâng mỗi tuần xuất bản 3 kỳ với 12 trang. Năm 2012, Báo Ấp Bắc nỗ lực ra mắt loại hình báo điện tử, đánh dấu một bước phát triển mới, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong thông tin, tuyên truyền, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của công chúng.

vlcsnap-2018-01-24-14h50m38s912

vlcsnap-2018-01-24-14h56m04s400

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Trần Liêm

Phát huy truyền thống 55 năm Báo Ấp Bắc, các thế hệ nhà báo hôm nay đã thể hiện được bản lĩnh, luôn bám sát thực tiễn, lắng nghe ý kiến của nhân dân, nắm bắt những vấn đề bức xúc của xã hội để phản ánh, góp phần tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắt, tạo nên sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

vlcsnap-2018-01-24-14h55m06s930

Ông Trần Kim Trát – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trần Liêm

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Kim Trát – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Báo Ấp Bắc thời gian qua. Thời gian tới Báo Ấp Bắc cần nâng cao hơn nữa chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu của bạn đọc; tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, gắn với định hướng dư luận xã hội;  quan tâm bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ phóng viên, biên tập viên, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức trong sáng, để nâng cao sức cạnh tranh thông tin, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc trong thời gian tới.

Thu Thủy