Bánh tráng Hậu Thành tăng sản lượng vào dịp tết.

(THTG) Nhằm chuẩn bị hàng hóa phục vụ vào dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, các cơ sở, làng nghề truyền thống sản xuất bánh, kẹo, mứt trên địa bàn tỉnh đã khởi động khoảng 2 tháng nay. Trong đó, làng nghề bánh tráng Hậu Thành, huyện Cái Bè cũng đang nhộn nhịp vào vụ sản xuất.

Về Hậu Thành những ngày này, đâu đâu cũng thấy người dân tất bật tráng bánh, phơi bánh rồi cắt bánh để kịp hàng phục vụ dịp tết đến. Theo UBND xã, hiện làng nghề có 163 hộ gia đình tham gia tráng bánh, chủ yếu vẫn là làm bánh thủ công, chỉ có 1 cơ sở sản xuất bánh bằng dây chuyền máy móc do Trung tâm khuyến công tỉnh hỗ trợ vốn trên 200 triệu đồng. Theo những hộ tráng bánh nơi đây, công việc tráng bánh diễn ra quanh năm, ngày thường thì trung bình sản xuất từ 20 đến 30kg gạo, vào những giáp tết, do nhu cầu khách hàng đặt bánh nhiều hơn nên sản lượng bánh tăng lên gấp đôi từ 50 đến 60kg gạo.

 Để kịp giao bánh cho khách hàng, hàng ngày người thợ tráng bánh bắt đầu công việc từ 1-2 giờ sáng chuẩn bị bột, đun bếp tráng bánh đến sáng. Mỗi kg gạo sẽ cho ra 1kg bánh tráng thành phẩm, với mức giá dao động từ 20.000 đến 25.000 đồng/kg bánh. Ngoài ra, trong thời gian qua, công việc tráng bánh cũng đã giải quyết việc làm cho hơn 400 lao động tại địa phương.

Hồng Tuyến