Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Tiền Giang.

(THTG) Sáng ngày 16/11, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Nguyễn Quốc Trung- Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng – Khóa X về phát triển nền Đông y Việt Nam  trong tình hình mới và Thông báo kết luận số 154 qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24; Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị- Khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới tại tỉnh Tiền Giang.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Kim Trát – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh…

1

Ảnh: Bùi Phong

Qua hơn 10 năm thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng- Khóa X về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới và 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24; Chỉ thị số 20. Đến nay Tiền Giang đã tổ chức xây dựng và phát triển y, dược học cổ truyền, giúp cho hoạt động khám chữa bệnh bằng Đông y được phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Đến nay, có 10/11 huyện, thành, thị có Hội Đông y; 169/173 Hội Đông y xã, phường, thị trấn; 4 chi hội cơ quan và 35 chi hội ấp, khu phố. Hiện  toàn tỉnh có 2.058 hội viên Hội Đông y, ngành y tế và các cấp hội rất quan tâm chỉ đạo việc trồng và phát triển 348 vườn thuốc nam…

Đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, Trẻ em được chăm sóc sức khỏe, được học hành ngày một tốt hơn, có điều kiện thuận lợi để phát triển nhân cách và tài năng. Đến nay toàn tỉnh có 73/173 xã, phường, thị trấn có điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, đạt tỉ lệ trên 42%, vượt chỉ tiêu 40% so với Chỉ thị đề ra.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Trung- Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội – Ban Tuyên giáo Trung ương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tỉnh Tiền Giang đạt được trong thực hiện Chỉ thị 24 và Chỉ thị 20. Ông đề nghị tỉnh tiếp tục lãnh đạo, khắc phục những khó khăn, hạn chế để tổ chức thực hiện hiệu quả những nội dung trên trong thời gian tới.

Ông Trần Kim Trát- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương. Qua đây, tỉnh sẽ tập trung rà soát, tìm giải pháp cụ thể và đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục tham mưu cho Ban Tuyên giáo tỉnh nhằm thực hiện các chỉ thị được tốt hơn trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Thị xã Gò Công.

Hồng Tuyến