Ban Pháp chế HĐND tỉnh kiểm tra việc thực hiện bảo đảm an toàn giao thông ở huyện Cái Bè và Cai Lậy

(THTG) Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện Cái Bè về việc thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh về biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, giai đoạn 2014 – 2018.

  vlcsnap-2017-08-31-08h38m22s331

vlcsnap-2017-08-31-08h35m38s679

Quang cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, việc triển khai Nghị quyết 69 về công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện Cái Bè đã được các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc và đồng bộ. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) được tăng cường, bên cạnh đó, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông tuy đã được kiềm chế nhưng chưa vững chắc, vẫn còn điểm đen, điểm tiềm ẩn gây nguy cơ tai nạn giao thông; ý thức người tham gia giao thông còn hạn chế, người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn, chở quá số người theo quy định…

vlcsnap-2017-08-31-08h37m45s582

Đợt này, ban tổ chức đã trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích trong công tác ANGT trên địa bàn. 

Sau những năm triển khai thực hiện Nghị quyết, công an huyện Cái Bè đã tổ chức, tuần tra kiểm soát, và lập biên bản xử lý hơn 21.000 trường hợp vi phạm; đội Thanh tra Giao thông đã kiểm tra và xử lý hơn 1.000 trường hợp; lực lượng trật tự đô thị, UBND các xã, thị trấn lập biên bản xử phạt gần 6.000 trường hợp vi phạm. Ban ATGT huyện Cái Bè chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các bến nội thủy nội địa, các bến ngang sông, đã phát hiện và lập biên bản 136 trường hợp vi phạm và xử lý theo pháp luật.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong những năm qua, và yêu cầu Ban ATGT huyện Cái Bè tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến người dân; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông tăng cường chỉ đạo; hướng dẫn công an cấp huyện, cấp xã thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

*

Tại huyện Cai Lậy, qua gần 04 năm thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh Tiền Giang, tai nạn giao thông được kiềm giảm từ 10% – 15% về số vụ, số người chết, số người bị thương qua từng năm, tình trạng ùn tắc giao thông ở các dịp Lễ, Tết được giải quyết kịp thời. Mô hình tự quản về trật tự an toàn giao thông của các đoàn thể được nhân rộng, góp phần giữ vững trật tự ATGT ở địa bàn dân cư.

vlcsnap-2017-08-31-08h45m53s800

Đoàn đại biểu HĐND trong buổi làm việc tại huyện Cai Lậy.

Đoàn đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết số 69 của HĐND tỉnh Tiền Giang trên địa bàn huyện Cai Lậy, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban An toàn giao thông và Chủ tịch UBND cấp xã trong công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Với các đề xuất, kiến nghị của địa phương, đoàn sẽ chuyển đến các cơ quan, ban ngành có liên quan và trình UBND tỉnh Tiền Giang xem xét, sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới.

Trúc Quỳnh – Quế Ngân