Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đề nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch

(THTG) Chiều ngày 10-11, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang. Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2020-11-11-08h54m36s072

vlcsnap-2020-11-11-08h54m47s833

Quang cảnh hội nghị  giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Việt Bình

Tại hội nghị, ngành chuyên môn đã thông tin về tình hình, diễn biến của dịch Covid – 19 trên thế giới, tại Việt Nam, cũng như công tác phòng dịch của tỉnh Tiền Giang. Theo báo cáo, đến thời điểm này Tiền Giang vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và trên địa bàn tỉnh không có ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; các cơ sở y tế hiện vẫn duy trì tốt các bước phòng chống, dịch, nhất là tại các cơ sở y tế.

vlcsnap-2020-11-06-14h35m23s015

vlcsnap-2020-11-06-14h34m10s907

Lấy mẫu xét nghiệm công dân Việt Nam trở về từ các nước. Ảnh: Thanh Hoàng

Theo báo cáo từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang, đến thời điểm này, Tiểu đoàn Ấp Bắc (Trung đoàn Bộ binh 924) đã thực hiện cách ly tập trung cho gần 2.200 công Việt Nam trở về từ các nước và được lãnh đạo Quân khu 9 đánh giá cao đối với công tác này. Tuy nhiên, theo nhận định của các thành viên Ban Chỉ đạo, hiện tại ý thức thực hiện phòng, chống dịch trong cộng đồng đã có phần giảm sút; người dân lơ là, chủ quan trong thực hiện biện pháp phòng, chống dịch. Tại cuộc họp, thành viên Ban chỉ đạo cũng đã có ý kiến đối với vấn đề thực hiện cách ly đúng quy định 241 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Tiền Giang.

vlcsnap-2020-11-11-08h56m27s721

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đề nghị các đơn vị có liên quan cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; chú trọng thực hiện vệ sinh các điểm công cộng như trường học, cơ sở y tế, khu dân cư. Đặc biệt thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid – 19 và các loại bệnh khác trong giai đoạn hiện nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất 2 địa điểm cách ly cho các chuyên gia nước ngoài, đến làm việc tại tỉnh Tiền Giang, theo đề xuất của ngành chuyên môn; đồng thời yêu cầu các ngành có liên quan cần khẩn trương thực hiện các công việc chuyên môn đảm bảo tuân thủ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để xảy ra sơ sót. Riêng các đối tượng khó khăn, nếu có đầy đủ thủ tục pháp lý đúng quy định, thì thực hiện miễn, giảm chi phí ăn ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly y tế. Ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho lực lượng y, bác sĩ và cán bộ, chiến sĩ phục vụ phòng, chống dịch tại các điểm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Mạnh Cường