Ba Lan sẽ áp dụng các hạn chế khi số ca nhiễm Covid-19 vượt mốc 100.000

Báo cáo cơ quan y tế Ba Lan cho biết nước này ngày 4/10 ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 vượt mốc 100.000.
Tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày của Ba Lan trong tuần qua cũng ghi nhận 3 kỷ lục mới kể từ tháng 3 tới nay.

Mặc dù là một trong những quốc gia kiểm soát tương đối tốt dịch Covid-19 từ tháng 3 tới nay, tuy nhiên, số ca nhiễm mới trong tuần qua của Ba Lan liên tục xuất hiện kỷ lục mới. Ngày hôm qua xác nhận khoảng 2000 trường hợp nhiễm mới và 26 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm của nước này cho tới nay vượt mốc 100.000 trường hợp và hơn 2.600 ca tử vong. Đến nay, tổng cộng 150.000 trường hợp được cách ly và hơn 22.000 trường hợp đang được giám sát dịch tễ.

anh theo

Ba Lan sẽ áp dụng các hạn chế khi số ca nhiễm Covid-19 vượt mốc 100.000 (Ảnh: Reuters)

Bộ Y tế nước này cho biết con số này so với một số điểm nóng dịch bệnh tại châu Âu như Tây Ban Nha, Pháp, Cộng hòa Séc… còn thấp hơn nhiều tuy nhiên chính phủ Ba Lan đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để chống lại sự lây lan của đại dịch như yêu cầu người dân đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập và thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cơ quan cảnh sát nước này cũng cho biết khoảng 19.000 trường hợp vi phạm các quy định về đeo khẩu trang và giãn cách xã hội đã bị xử phạt.

Các biện pháp hạn chế mạnh tay đã được triển khai ở các khu vực mỏ than ở Silesia thời gian qua trước các đợt bùng phát mạnh của dịch Covid-19. Mới đây, thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Sopot bên bờ biển Baltic, ở miền bắc Ba Lan đã được thêm vào danh sách các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn của chính phủ.

Bộ Y tế nước này cũng cho biết thủ đô Warsaw và miền trung Ba Lan có thể bị đưa vào danh sách các khu vực bị hạn chế đối với các không gian công cộng. Nước này đã áp đặt các biện pháp mới cho các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao bao gồm các yêu cầu các quán bar và nhà hàng phải đóng cửa trước 10 giờ tối.

Nguồn vov.vn