+ Tiền Giang đón gần 1 triệu 850 ngàn lượt khách du lịch trong năm 2017, trong đó, khách quốc tế đạt gần 720 ngàn lượt + Các doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đầu tư hơn 341 tỉ đồng hàng hóa dự trữ tết + Giá cá điêu hồng thu mua tại bè tăng, với mức dao động từ 40.000 đồng đến 42.000 đồng/kg, cao hơn từ 4.000 đến 6.000 đồng/kg so với những tháng cuối năm 2017 + Agribank Tiền Giang khai trương điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng tại huyện Tân Phước + Kết thúc giải Vovinam Đại hội TDTT tỉnh Tiền Giang lần thứ VIII năm 2018, đơn vị thành phố Mỹ Tho hạng nhất, huyện Chợ Gạo hạng nhì và Ngành Giáo dục và Đào tạo hạng ba.

Australia đồng ý về nguyên tắc việc nhập khẩu thanh long tươi từ Việt Nam

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 13/1 cho biết, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia vừa công bố bản Báo cáo cuối cùng phục vụ việc đánh giá các yêu cầu an toàn sinh học đối với việc nhập khẩu thanh long tươi từ Việt Nam.

Quả thanh long của Việt Nam sắp bước chân vào thị trường Australia.  

Bản báo cáo khuyến nghị Australia cho phép nhập khẩu thanh long tươi từ tất cả các vùng sản xuất thanh long thương mại của Việt Nam, với điều kiện phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.

“Chúng tôi rất vui mừng trước tiến triển quan trọng này. Chính phủ Australia trông đợi sẽ tiếp tục làm việc với Việt Nam trong những bước tiếp theo để có thể thực hóa việc nhập khẩu trái thanh long tươi của Việt Nam vào Australia”, ông Craig Chittick – Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết.

Trước khi hai bên có thể tiến hành việc xuất nhập khẩu thanh long, Chính phủ Australia và Việt Nam cần hoàn tất một số bước đi cuối cùng, trong đó có việc thiết lập các quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho các cơ sở xử lý thanh long bằng hơi nước và hoàn tất các điều kiện nhập khẩu đối với trái thanh long của Việt Nam.

Australia bắt đầu quá trình xem xét việc nhập khẩu thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường Australia từ tháng 4/2016. Các cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia đã đến thăm các vùng sản xuất thanh long chính của Việt Nam vào tháng 6/2016 để trực tiếp quan sát các hệ thống sản xuất và đóng gói. Việc thực hiện tham vấn công chúng rộng rãi đối với bản dự thảo Báo cáo phục vụ việc đánh giá các yêu cầu an toàn sinh học đối với việc nhập khẩu thanh long tươi từ Việt Nam đã được hoàn tất vào giữa tháng 11/2016.

Australia cũng đang tiến hành việc xem xét nhập khẩu một số loại quả khác của Việt Nam. Những lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Australia vào tháng 5/2015 và lô xoài Việt Nam đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường này vào tháng 9/2016./.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận