Asian Para Games 2014: Đoàn Việt Nam có tấm huy chương đầu tiên

Theo Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam, trong ngày đầu tranh tài (19/10) tại Asian Para Games 2014, vận động viên Trịnh Thị Bích Như của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Bạc ở nội dung Chung kết bơi ếch 100m nữ, hạng thương tật SB5. Cuộc đua tranh này diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Munhak (Hàn Quốc).

 

 Màn diễu hành của đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc Asian Para Games 2014
(Phạm Duy/Vietnam+)


Ở nội dung này, nữ vận động viên Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc cán đích với thời gian 1 phút 57 giây 57 và giành Huy chương Bạc đầu tiên cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Huy chương Vàng ở nội dung này thuộc về nữ vận động viên người Trung Quốc Song Lingling với thành tích 1 phút 51 giây 41. Về vị trí thứ ba là vận động viên Yuri Kitamura của Đoàn thể thao khuyết tật Nhật Bản. Vị trí thứ tư thuộc về vận động viên của đoàn Việt Nam là Dư Thị Lan với thành tích 2 phút 13 giây 35.

Năm nay, Đại hội thể thao người khuyết tật lần thứ 2 được tổ chức tại Incheon (Hàn Quốc) thu hút sự tranh tài của 2.800 vận động viên thể thao người khuyết tật đến từ 39 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 45 vận động viên và phấn đấu đạt từ 6 đến 7 Huy chương Vàng, đứng ở tốp 15 trên tổng số các quốc gia tham dự./.

Nguồn ĐCSVN