Asian Para Games 2 sẵn sàng cho Lễ khai mạc

Ngày 17/10, lễ rước đuốc Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 2 (ASIAN Para Games 2014) bắt đầu diễn ra tại TP Incheon, Hàn Quốc, trước Lễ khai mạc Đại hội 1 ngày.

Lễ thắp lửa tại núi Manisan. Ảnh: Yonhap

Sau khi thực hiện các nghi thức truyền thống, đúng 10h00 sáng 17/10, ngọn đuốc đã được các thiếu nữ thắp lửa tại núi Manisan, thành phố Incheon và trao cho vận động viên Ko Yong Hwa để bắt đầu hành trình qua tất cả các khu vực của thành phố Incheon trước khi đưa về SVĐ Munhak để thắp sáng trong lễ khai mạc vào chiều tối mai 18/10.

Ngọn đuốc sẽ trải qua chặng đường 111,3 km với 420 người tham gia lễ rước, trong số này có 130 VĐV khuyết tật và một số nhân vật tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực của Hàn Quốc nhằm gửi thông điệp về sự hòa hợp trong cộng đồng.

Về Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam, hiện nay, toàn đoàn  đã sẵn sàng tham dự Lễ khai mạc ASIAN Para Games II vào ngày mai.

Ngày 19/10, các nội dung thi đấu của môn điền kinh sẽ bắt đầu diễn ra tại sân vận động chính Incheon.

VĐV Ko Hong Ywa (người Hàn Quốc) bắt đầu hành trình rước đuốc. Ảnh: Yonhap

Tại Asian Para Games lần này, các VĐV sẽ thi đấu ở 24 địa điểm trong đó 15 địa điểm thi đấu mới được xây dựng như SVĐ trung tâm Incheon, khu thi đấu bắn cung Gyeyang và sân bóng bầu dục Namdong…; 7 địa điểm thi đấu cũ như trung tâm thể thao dưới nước Munhak Park Tae-hwan, địa điểm thi đấu đấu đua thuyền Wangsan…; và 2 địa điểm thi đấu tại thành phố Anyang và Hanam, nằm ngay sát Incheon.

Sẽ có tổng cộng 6.196 VĐV, quan chức thể thao, phóng viên và khách mời tham dự kỳ Đại hội lần này .

Đồng hành với Đại hội, 3.494 tình nguyện viên đã được tập huấn và sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, phiên dịch, vận chuyển…

Số người tham dự biểu diễn tại Lễ khai mạc và Lễ bế mạc Đại hội là 924.

Kỳ Đại hội này sẽ có 443 bộ huy chương được trao ở 23 nội dung thi đấu với tổng cộng 2.280 tấm huy chương (bao gồm cả huy chương nội dung đồng đội), trong đó có 726 HCV, 726 Bạc và 840 HCĐ.

Nguồn VGPnews