Anh: Tòa nhà 27 tầng bốc cháy dữ dội

Đám cháy lớn bùng phát khoảng trước 1 giờ sáng ngày 14-6 (tức 7 giờ sáng giờ VN) bao trùm tòa nhà Grenfell Tower 27 tầng, làm ít nhất 30 người bị thương và nhiều cư dân đang ngủ có thể còn mắc kẹt bên trong.

Khói lửa bao trùm tòa nhà Grenfell Tower ở London, Anh, ngày 14-6-2017. Ảnh: AP

Khói lửa bao trùm tòa nhà Grenfell Tower ở London, Anh, ngày 14-6-2017. Ảnh: AP

Sở Cứu hỏa London cho biết, ngọn lửa bao trùm từ tầng 2 lên đến đỉnh Grenfell Tower, tòa nhà có hàng trăm cư dân ở Lancaster West Estate, Tây London.

200 lính cứu hỏa cùng 40 xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường nỗ lực dập ngọn lửa khổng lồ trong nhiều giờ, với những cột khói đen bốc cao.

Một số người mắc kẹt bên trong tòa nhà tuyệt vọng la hét kêu cứu từ các cửa sổ trên các tầng cao khi ngọn lửa lan đến.
Anh: Tòa nhà 27 tầng bốc cháy dữ dội ảnh 1Một người kêu cứu từ cửa sổ tòa nhà Grenfell Tower sáng 14-6-2017. Ảnh: AP
Sở Cứu thương London đã đưa 30 bệnh nhân đến 5 bệnh viện. Hơn 20 đội cứu thương cũng đã có mặt tại hiện trường.
Một nhân chứng nói với Reuters rằng có thể không phải tất cả cư dân đã thoát khỏi ngọn lửa, một số người đã được sơ tán khi còn mặc đồ ngủ. Các cư dân tòa nhà cho biết họ thức giấc do mùi cháy khét và đã chạy trốn qua những hành lang dày đặc khói.
Anh: Tòa nhà 27 tầng bốc cháy dữ dội ảnh 2Khói lửa bao trùm tòa nhà Grenfell Tower ở London, Anh, ngày 14-6-2017. Ảnh: AP

“Lính cứu hỏa phải đeo máy thở để nỗ lực dập lửa trong điều kiện rất khó khăn. Đây là một vụ cháy lớn và rất nghiêm trọng, chúng tôi đã triển khai nhiều nguồn lực và thiết bị chuyên dụng”, Dan Daly, chỉ huy Sở Cứu hỏa London cho biết.

Anh: Tòa nhà 27 tầng bốc cháy dữ dội ảnh 3Xe cứu hỏa phun nước vào các tầng trên tòa nhà Grenfell Tower đang cháy sáng 14-6-2017. Ảnh: London News
Các cư dân cho biết, gần đây Grenfell Tower có được sửa chữa, bao gồm việc lắp bổ sung mặt ngoài tòa nhà. Thị trưởng London Sadiq Khan đã tuyên bố đây là một “sự cố lớn”. Cảnh sát đã phong tỏa con đường chính A40 dẫn ra phía Tây London, trong khi một số tuyến xe điện ngầm London đã đóng cửa để phòng ngừa.
Anh: Tòa nhà 27 tầng bốc cháy dữ dội ảnh 4Cột khói từ tòa nhà Grenfell Tower có thể thấy từ xa trên bầu trời London sáng 14-6-2017. Ảnh: London News
Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.
Nguồn SGGP