Anh Nguyễn Đức Kiên dũng cảm cứu sống 2 học sinh đuối nước

(THTG) Sáng ngày 20/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã  trao Bằng khen  cho anh Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy,  kèm tiền thưởng 1 triệu đồng vì đã có hành động dũng cảm  cứu sống 2 học sinh tắm sông bị  đuối nước.

Trước đó, khoảng 14h ngày 16/5, em Nguyễn Thị Thu Ngân, 13 tuổi cùng 3 học sinh lớp 6 và lớp 7, trường THCS Thanh Hòa, huyện Cai Lậy đến sông Ba Rài, đoạn ngang ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Hòa tắm. Thấy một sà lan đang neo đậu, dù không biết bơi, nhưng các em đã đeo dây lần ra khu vực nước sâu gần giữa sông. Do dòng nước chảy xiết, lại có phương tiện thủy chạy qua tạo sóng khiến dây neo căng lên nên các em bất ngờ tuột tay khỏi dây và bị nước cuốn trôi.

03

Ảnh: Khánh Hồng

Lúc này, em Nguyễn Thị Mơ đang tắm gần bờ thấy 3 bạn bị đuối nước đã tri hô cầu cứu. Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Cai Lậy đã dũng cảm lao xuống dòng nước đang chảy xiết. Tuy nhiên, sau khi cứu được 2 em Nguyễn Thị Tiên và Nguyễn Thị Trúc Linh, anh Kiên đã kiệt sức. Khi người dân địa phương đến tiếp cứu thì em Nguyễn Thị Thu Ngân đã mất tích. Ngành chức năng và gia đình đã cố công tìm kiếm suốt đêm, nhưng đến sáng 17/5, thi thể em nổi trên mặt nước cách hiện trường khoảng 50m.

Hành động của anh Kiên được người dân và gia đình các em học sinh vô cùng cảm kích.

Trong buổi trao Bằng khen, ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang  đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của người cán bộ công đoàn này.

Anh Kiên là cán bộ trẻ rất năng nỗ trong thực hiện nhiệm vụ của mình, luôn có tinh thần phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Việc làm vừa qua của anh có ý nghĩa đặc biệt trong “Tháng Công nhân” và lập thành tích kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngoài việc khen thưởng “nóng”, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang còn xét khen thưởng anh Kiên về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015, đồng thời phát động học tập, noi gương anh Kiên đến các cấp công đoàn trong tỉnh.

Khánh Hồng