Ấn tượng ảnh nghệ thuật về “Hà Nội đổi mới và phát triển”

Sáng ngày 8/10, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 44 với chủ đề “Hà Nội đổi mới và phát triển”.

Triển lãm “Hà Nội đổi mới và phát triển” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014).

Triển lãm trưng bày 132 bức ảnh phản ánh những nét đẹp và sự phát triển lớn mạnh không ngừng của Thủ đô Hà Nội. Nhiều tác phẩm nêu bật được sự đổi mới, phát triển trong xây dựng, cũng như đời sống ngày một cao của nhân dân Thủ đô.

Đan xen với những hình ảnh hiện đại hóa, đô thị hóa là những cảnh làng quê êm đềm, yên ả, miêu tả cuộc sống thường nhật của các vùng ngoại ô Hà Nội, những dấu tích lịch sử hào hùng, những lễ hội tưng bừng, náo nhiệt. Triển lãm cũng khắc họa hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, duyên dáng, cởi mở, đáng mến.

Tất cả những hình ảnh được đánh giá là ấn tượng, sống động đặt trong một bố cục chặt chẽ với ánh sáng đẹp, tạo nhiều cảm xúc cho người xem.

Ông Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi ảnh quy mô lớn ở Hà Nội về đề tài Hà Nội, bao gồm các vấn đề chính trị, xã hội, văn hóa diễn ra trong một khoảng thời gian rất dài từ năm 1954 trở lại đây. Tại triển lãm, chúng ta thấy những bức ảnh Hà Nội ngày xưa, từ những ngày bộ đội về giải phóng Thủ đô, trong công cuộc xây dựng đất nước cũng như thời kỳ chiến tranh phá hoại và một số chân dung con người của ngày xưa như họa sĩ Bùi Xuân Phái, nhà nhiếp ảnh Võ An Ninh… Cuộc triển lãm lần này vừa mang tính thời sự, vừa mang tính nghệ thuật cao và sẽ làm hài lòng người xem”./.

Một số bức ảnh được trưng bày tại triển lãm:

 


“Nét duyên” của tác giả Vũ Ngọc Hoàng


“Nhạc nước Times City” của tác giả Bùi Quang Thuần


“Công nghiệp hóa đất nước” của tác giả Phạm Công Thắng


“Bức chân dung cuối cùng của họa sĩ Bùi Xuân Phái” của tác giả Đào Quang Minh

Đào Yến/VOV- Trung tâm Tin