Ấn Độ: Cháy nổ tại nhà máy pháo hoa, 17 người thiệt mạng

Cảnh sát Ấn Độ ngày 21/10 cho biết, có ít nhất 17 người đã thiệt mạng sau khi xảy ra cháy nổ tại một nhà máy pháo hoa ở bang Andhra Pradesh, miền nam nước này.

 

 Người dân Ấn Độ thường dùng các loại pháo hoa, pháo sáng trong dịp lễ hội Diwali
(Ảnh: Reuters)

 

Cảnh sát cho biết, trong khi có khoảng 30 công nhân đang làm việc thì một tiếng nổ lớn vang lên, nhiều người đã bị hất văng ra ngoài. Sau đó, lửa bắt đầu lan rộng ra khắp nhà máy do có nhiều vật liệu dễ cháy.

Ngoài ra lửa cũng gây ra một vài vụ nổ nhỏ làm phá hủy tòa nhà. Lực lượng cứu hỏa đã phải mất hai giờ đồng hồ để dập tắt các đám cháy.

Tất cả những nạn nhân của vụ cháy nổ đều là công nhân của một nhà máy – là đơn vị sản xuất pháo chuẩn bị cho lễ hội Diwali sắp diễn ra. Được biết, đơn vị sản xuất này có giấy phép hoạt động và đã hoạt động trong 10 năm qua vào mỗi dịp lễ hội.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, giới chức Ấn Độ đã đề nghị điều tra liệu cơ sở sản xuất này có bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn cháy nổ hay không. Nghi vấn ban đầu cho rằng, một điếu thuốc lá đang cháy có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy nổ tại nhà máy pháo hoa này.

Giới chức nước này cho biết, chính phủ sẽ dành 200.000 rupees để bồi thường cho gia đình các nạn nhân./.

Nguồn ĐCSVN