Ấm tình bánh chưng xanh cho người nghèo

Ngày 15 và 16/2, “Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo” đã diễn ra sôi nổi tại 250 điểm trên địa bàn Quân khu 5 (QK 5) với các hoạt động giao lưu, tặng quà.

Đây thực sự là ngày hội đại đoàn kết dân tộc, thắt chặt thêm nghĩa tình quân dân nơi biên cương, vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

“Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo” do Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị QK 5 và các đơn vị Binh đoàn 15, Tổng công ty 319-Bộ Quốc phòng, Binh đoàn 13, Ngân hàng Quân đội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

Đại tá Phan Văn Hạng, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị QK 5 cho biết, Xuân Ất Mùi này, tuổi trẻ lực lượng vũ trang QK 5 tổ chức ngày hội tại 250 điểm thuộc vùng sâu vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn QK 5, trao tặng tổng số 7.648 bánh chưng xanh cho người nghèo và 1.051 suất quà cho gia đình chiến sĩ và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Ngày hội thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam; tạo không khí sôi nổi, đầm ấm, gắn kết chặt chẽ tình quân dân, cùng chia sẻ động viên nhau vui vẻ, phấn khởi đón Xuân và hoàn thành tốt nhiệm vụ canh trực Tết nơi biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

Năm nay, QK 5 đã chọn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai là một trong những điểm tổ chức làm điểm cho QK và toàn quân rút kinh nghiệm, nhân rộng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về các hoạt động trong ngày hội tại xã Ia Nan, huyện giáp biên Đức Cơ, tỉnh Gia Lai:

Hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đã cùng tham gia Ngày hội. Trước cổng trại của 10 đội tham gia đều có mô hình con dê, linh vật biểu trưng của năm 2015, trên lưng mang nồi nấu bánh chưng
Các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên đã cùng nhau gói hàng trăm chiếc bánh chưng bánh tét để tặng đồng bào nghèo
Đại tá Phan Văn Hạng, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị QK 5 trao quà cho các hộ nghèo. Tổng Cục Chính trị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cục Chính trị QK 5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã trao 100 suất quà, 300 chiếc bánh chưng, bánh tét cho 100 hộ nghèo

 

Quân và dân cùng nắm chặt tay nhau hòa mình vào điệu múa xoan của đồng bào Tây Nguyên 

Nguồn VGP news