Ấm áp với Ngày hội “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”

(THTG) Ngày 27-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Tiền Giang tổ chức Ngày hội “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6. Tham dự có ông Nguyễn Trọng Hữu, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021, là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Không chỉ giúp các em có thêm một người mẹ, một người cha mà còn tạo ra nhiều người thân, thêm mái ấm gia đình với những tình cảm, sự quan tâm và chăm sóc về cả vật chất lẫn tinh thần giúp các trẻ em mồ côi, tiếp thêm sức mạnh vững bước trên con đường tương lai phía trước. Tại Tiền Giang, sau hơn 2 năm thực hiện chương trình, toàn tỉnh đã có 1.209 trẻ được nhận đỡ đầu, với số tiền gần 5,2 tỷ đồng.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng giao lưu, chia sẽ với cán bộ hội trong hành trình thực hiện Chương trình mẹ đỡ đầu. Nhất là cùng giao lưu và nghe của 2 cặp mẹ – con; cha – con, với những cảm xúc chân tình, nhân văn đồng hành cùng các trẻ mồ côi trên chặng đường tương lai.

Ngày hội “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” với mong muốn các em ngày càng nhận được sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội, góp phần vun đắp cho những mầm xanh tương lai phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để bảo vệ trẻ em phát triển toàn diện, lắng nghe trẻ em để chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Mong rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều người mẹ, người cha, với tình yêu thương bao la, sự quan tâm sẽ giúp thêm nhiều em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tạo thêm sức mạnh, động lực để các em có niềm tin trong cuộc sống, vững bước vào đời.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tuyên dương các cha – mẹ nhận đỡ đầu tiêu biểu và trao học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi.

Hồng Tuyến – Bá Thủy