Algeria đăng cai giải vô địch Vovinam thế giới

Diễn ra từ ngày 29/7 đến 2/8, giải vô địch Vovinam thế giới lần 4 sẽ được tổ chức tại Algeria. Theo thông tin từ ban tổ chức, năm nay sẽ có 21 quốc gia tham dự giải đấu, với số lượng hơn 200 thành viên, thi đấu ở hơn 70 nội dung biểu diễn và đối kháng.

 

Biểu diễn Vovinam. (Ảnh: vovinamvietnam.com.vn)

Trong chu trình phổ biến và phát triển môn võ cổ truyền độc đáo của Việt Nam, các trung tâm đào tạo đã được thành lập rộng khắp từ châu Âu, châu Á, tới châu Phi. Năm nay, việc giải vô địch Vovinam thế giới được tổ chức tại Algeria đã đánh dấu một bước tiến mới của Việt Võ Đạo tại lục địa đen. Bên cạnh nước chủ nhà Algeria, các đại diện tới từ Senegal, Bukina Faso, Ma-rốc, hay Bờ Biển Ngà cũng được đánh giá cao ở khả năng cạnh tranh huy chương. Hiện tại, sau 3 năm Liên đoàn Vovinam châu Phi được thành lập, môn võ tới từ Việt Nam đã có mặt tại 12 quốc gia ở châu Phi.

Được biết, cùng với các hoạt động giao lưu, thi đấu, các đại diện của phong trào Vovinam quốc tế cũng sẽ cùng tổng kết các kết quả hoạt động tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Vovinam Thế giới. Theo đó, các quy chuẩn chung trên toàn thế giới ở giáo trình đào tạo và thi đấu Vovinam sẽ được bàn bạc và thống nhất.

Tham dự giải lần này, đội tuyển Vovinam Việt Nam bao gồm 30 thành viên gồm các cán bộ lãnh đạo đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Vovinam Việt Nam, cùng hơn 20 vận động viên tranh tài./.

Nguồn ĐCSVN