Ai Cập bắn nhầm xe du khách Mexico, 22 người thương vong

Theo hãng tin Reuters, ngày 14-9, Bộ Nội vụ Ai Cập ra tuyên bố cho biết lực lượng cảnh sát và quân đội nước này trong khi giao chiến với các phần tử vũ trang ở khu vực sa mạc miền Tây Ai Cập đã bắn nhầm một đoàn xe du khách Mexico khiến 12 người thiệt mạng, 10 người bị thương.

Quân đội Ai Cập

Vụ việc xảy vào đêm 13-9, lực lượng hỗn hợp gồm cảnh sát và quân đội trong khi truy kích các phần tử khủng bố tại khu vực ốc đảo thuộc vùng sa mạc miền Tây, đã vô tình tấn công 4 chiếc xe chở du khách Mexico.

Bộ Nội vụ Ai Cập nhấn mạnh đây là khu vực cấm du khách đi vào. Hiện giới chức Ai Cập đang điều tra xem tại sao du khách lại đi vào khu vực cấm. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto yêu cầu Chính phủ Ai Cập mở một cuộc điều tra đầy đủ về vụ tai nạn.

Ai Cập đang phải đối phó với các nhóm nổi dậy, sau khi quân đội phế truất cựu Tổng thống Mohamed Morsi, thuộc phong trào Anh em Hồi giáo hồi giữa năm 2013. Lực lượng an ninh Ai Cập cũng đang phải đối phó với những cuộc tấn công của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực bán đảo Sinai.

Nguồn SGGP