Adele – Giọng ca chinh phục

      Adele (ảnh) là một trong những giọng ca đắt sô nhất hiện nay. Kể từ sau khi chiến thắng cùng lúc 2 giải thưởng Grammy, Adele bắt đầu làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc, gần đây nhất là ca khúc Rolling in the Deep được thể hiện cực kỳ cá tính. Khi Adele cất tiếng ca, khán giả có cảm giác như cô đang thở ra những giai điệu du dương từ cây vĩ cầm.

       Điều đó đã giúp cho Adele ngày càng nắm giữ vị trí vững chắc trên thị trường âm nhạc. Chia sẻ về âm nhạc do mình sáng tác, giọng ca 23 tuổi này tuyên bố cô viết nhạc cho tai chứ không phải cho mắt. Cô vừa phát hành album mang tên 21 vào đầu năm nay. Album này đạt lượng tiêu thụ 2,4 triệu bản và tấn công dồn dập vào các bảng xếp hạng âm nhạc của các nước châu Âu và Mỹ. Thành công này giúp cho Adele hăng hái lên lịch phát hành album thứ 3 trong sự nghiệp của mình ngay trong năm nay.

              

Adele (tên đầy đủ là Adele Laurie Blue Adkins) là một trong những giọng ca đủ sức chinh phục hoàn toàn giới phê bình âm nhạc. Chính vì vậy, những giải thưởng do nhà phê bình bình chọn tại giải thưởng âm nhạc Anh hay giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và Nữ nghệ sĩ nhạc pop xuất sắc nhất tại giải thưởng Grammy dành tặng cho cô là điều dễ hiểu.

Không nhận lời biểu diễn nhiều vì “vẫn mang cảm giác ngợp trước một biển người” nhưng Adele vẫn chiếm vị trí thứ 9 trong danh sách những ngôi sao ca nhạc giàu có ở Anh, dưới 30 tuổi, với thu nhập 6 triệu bảng.