Á hậu Thụy Vân hóa thân nàng Geisha Nhật Bản

Đầu tháng 12, Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân đã có chuyến công tác tại Nhật Bản, ngoài công việc cô tranh thủ đi chơi và thăm thú nhiều lời. Chỉ với 4 ngày ngắn ngủi, “bà mẹ một con” đã đi được 3 thành phố lớn của Nhật Bản: Kyoto, Osakar, Kobe.

Cùng đi với cô là một người bạn thân thiết, cả hai có nhiều trải nghiệm ở cố đô Kyoto với những kiến trúc cổ kinh từ đền chùa cho đến nhà ở của người dân. Tại đây, người đẹp rất phấn khích khi nhắm vẻ đẹp độc đáo của Chùa Vàng, với rừng cây phong đỏ vào mùa thay lá.

Ảnh minh họa

Đến với thành phố trẻ phát triển Osakar, người đẹp rất ấn tượng với cách ứng xử văn minh lịch sự của người dân nơi đây. Còn khi đến với Kobe, thành phố cảng, Thụy Vân mê đắm trước vẻ đẹp của biển và núi nơi vùng đất này.

Chuyến đi công tác Nhật Bản, ngoài ngắm phong cảnh, Thụy Vân còn được thưởng thức trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Từ việc hóa thân thành cô Geisha diện Kymono, hóa trang son đậm và mặt trắng rồi đến việc biểu diễn ra sao để thể hiện cái chất của người con gái Nhật Bản e ấp dịu dàng.

Thụy Vân tâm sự: “Tôi rất hồi hộp khi biến hoá thành cô gái Nhật Bản, qua trải nghiệm này tôi mới thấy bất cứ một bộ trang phục truyền thống nào cũng là kết tinh của một quá trình lịch sử, sự vun đắp giữ gìn của biết bao thế hệ! Người Việt Nam yêu áo dài như thế nào, người Nhật cũng tự hào về Kymono như vậy”.

Cô cũng cho rằng, ở người con gái Nhật và người con gái Việt Nam đều có điểm giống nhau là sự dịu dàng , ngọt ngào, không phô trương và vô cùng duyên dáng.

Một số hình ảnh Á hậu Thụy Vân tại Nhật Bản:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguồn Vnmedia