932 học sinh tham gia cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2014

(THTG) Ngày 26/10,Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam  tổ chức cuộc thi Vô địch TOEFL Juniorcòn gọi là TOEFL Junior Challenge năm 2014. Có 932 học sinh giỏi tiếng Anh của 20 trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tham gia cuộc thi.

3

Cuộc thi được tổ chức bằng 3 vòng. Ở vòng sơ loại, các thí sinh thi  42 câu đọc hiểu với hình thức trắc nghiệm, thời gian 50 phút. Những thí sinh cao điểm nhất sẽ được bước vào vòng 2 – vòng Sơ khảo. Ở vòng này, các thí sinh thi bài TOEFL Junior quốc tế gồm 126 câu hỏi . Trong đó có 42 câu Nghe hiểu; 42 câu Ngữ pháp và từ vựng và 42 câu Đọc hiểu. Tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 đều được nhận phiếu điểm quốc tế TOEFL Junior do ETS trực tiếp cấp và có giá trị toàn cầu.

Những thí sinh Xuất sắc nhất vòng 2 sẽ được chọn vào Vòng Chung kết. Ở vòng thi này, thí sinh thi bài thi TOEFL Practice Online gồm 4 phần, trong đó có 36 – 56 câu Đọc hiểu, 34- 51 câu Nghe hiểu, 6 câu Nói và 2 bài Viết. Ban tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 14 Giải Khuyến khích cho các thí sinh vượt qua Vòng chung khảo.

Dự kiến, Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2/2015.

Được biết, Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh Trung học cơ sở là cuộc thi về khả năng sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc THCS. Đây là cuộc thi sử dụng các bài thi theo chuẩn quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – TOEFL Junior và TOEFL Practice Online để làm tiêu chuẩn đánh giá cũng như trao giải cho các thí sinh tham dự./.

Thu Thủy