8/11 huyện, thành thị ở Tiền Giang đã xảy ra bệnh tả heo Châu Phi

Dù công tác phòng chống dịch bệnh tả heo Châu Phi đang được các ngành chức năng và người chăn nuôi ở tỉnh Tiền Giang thực hiện quyết liệt nhưng dịch bệnh này vẫn còn lây lan nhanh.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, đến thời điểm này địa bàn tỉnh có 53 hộ chăn nuôi với tổng đàn hơn 2.100 con heo ở 12 xã của 8/11 huyện, thành phố thị xã bị nhiễm bệnh tả heo Châu Phi (chỉ có huyện Tân Phú Đông, Cai Lậy và Thị xã Cai Lậy chưa phát hiện heo bệnh). Qua đó có 1.158 con heo bệnh, chết bị tiêu hủy.
8 11 huyen, thanh thi o tien giang da xay ra benh ta heo chau phi hinh anh 1

                         Một đàn heo bệnh tả heo Châu Phi đang được đưa đi tiêu hủy  

Riêng “điểm nóng” tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo đã công bố dịch bệnh trên toàn địa bàn xã và đã có  40 hộ nuôi có heo bệnh tả Châu Phi ở 6/6 ấp; 843 con heo bệnh, chết đã được tiêu hủy, chiếm hơn 50% trong tổng đàn có heo bệnh.

 8 11 huyen, thanh thi o tien giang da xay ra benh ta heo chau phi hinh anh 2
                                   Lực lượng đưa heo đi tiêu hủy

Để phòng chống dịch tả heo Châu Phi, cơ quan thú y tỉnh Tiền Giang khuyến cáo người chăn nuôi thực hiện đúng các quy trình: mua heo tái đàn từ vùng an toàn dịch bệnh, không mang thực phẩm từ heo vào trại, không sử dụng nguồn nước mặt chưa khử trùng, kiểm soát côn trùng, diệt chuột, tiêm phòng vắc xin, thực hiện công tác tiêu độc, sát trùng vệ sinh chuồng trại và tiêu hủy heo khi bị nhiễm bệnh.

Nguồn vov.vn